7 quốc gia không đồng ý hoãn SEA Games 31

Một số quốc gia trong khu vực không đồng ý với đề xuất hoãn SEA Games 31 sang năm 2022 của nước chủ nhà Việt Nam.

>> SLNA: Sao giải không đá tiếp, SLNA không sợ đua trụ hạng
>> Làm một ông bầu bóng đá có dễ không?
>> HLV Park sẽ trao cơ hội cho tân binh ở Saudi Arabia?
8
Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở Việt Nam cũng như các nước Đông Nam Á, nhiều hoạt động thể thao văn hóa không thể diễn ra đúng kế hoạch. Mới đây, nước chủ nhà đăng cai SEA Games 31 - Việt Nam cũng đã có đề xuất hoãn Đại hội lớn nhất khu vực sang năm sau.
 
>>> Trọng Hoàng: ĐT Việt Nam đang mang xứ mệnh của cả dân tộc
>>> HLV Malaysia tự tin bắt bài ĐT Việt Nam
 
Tuy nhiên, đề xuất của Việt Nam không nhận được sự đồng tình của các quốc gia khác. Theo trang CNN Indonesia, tại cuộc họp của Hội đồng Thể thao Đông Nam Á hôm 9/6 có tới 7 quốc gia gồm Brunei, Campuchia, Malaysia, Indonesia, Philippines, Singapore và Thái Lan không đồng ý việc hoãn SEA Games 31 với nhiều lý do khác nhau.
 
Ông Ferry Kono, Tổng thư ký Ủy ban Olympic Indonesia cho biết: "Mỗi quốc gia đều có ngân sách riêng và không có quỹ dự phòng cho năm sau, bởi năm 2022 có rất nhiều sự kiện. Campuchia, với tư cách chủ nhà SEA Games 2023 cũng rất thiệt thòi nếu SEA Games 31 chuyển sang năm 2022".
 
Hình ảnh: 7 quốc gia không đồng ý hoãn SEA Games 31 số 1
7 quốc gia không đồng ý với đề xuất hoãn SEA Games 31 của Việt Nam
 
Trong khi đó, ông Tan Sri Mohamad Norza Zakaria, Chủ tịch hội đồng Olympic Malaysia đưa ra lý do không đồng ý vì các vận động viên Malaysia sẽ đối mặt lịch trình dày đặc khi tham dự Olympic mùa đông Bắc Kinh vào tháng 2, Đại hội Thể thao Khối thịnh vượng chung vào tháng 7 và Đại hội Thể thao châu Á vào tháng 9.
 
Trước đề xuất về việc hoãn SEA Games 31 của Ủy ban Olympic Việt Nam, đại diện Ủy ban Olympic các quốc gia khu vực sẽ báo cáo lại với cấp quản lý cao hơn tại quốc gia mình, trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Dự kiến, 2 tuần sau, các quốc gia thành viên trong khu vực sẽ đưa ra phản hồi chính thức. Các bên sẽ thống nhất giải pháp cuối cùng cho việc tổ chức SEA Games 31.
 
Theo kế hoạch ban đầu, SEA Games 31 sẽ diễn ra tại Việt Nam vào cuối năm nay với 40 môn thi đấu, hơn 10.000 vận động viên, huấn luyện viên, chuyên gia, tình nguyện viên... từ các quốc gia khu vực tham dự.
 
HN
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN