83 tay vợt tranh tài Giải quần vợt Vô địch Đồng đội Quốc gia – Đắk Nông năm 2021

Theo thông tin chính thức từ Liên đoàn quần vợt Việt Nam (VTF), Giải quần vợt Vô địch Đồng đội Quốc gia – Đắk Nông năm 2021 sẽ khởi tranh vào ngày 14/4 đến ngày 18/4, tại tỉnh Đăk Nông. Giải đấu năm nay quy tụ 83 VĐV là những tay những tay vợt nổi bậc, xuất sắc nhất của các đơn vị, tham dự...

>> AFF Cup 2020: Không dễ để vua một thời lấy lại thể diện
>> AFF Cup 2020: Cơ hội đang mở rộng đối với người hùng Viettel FC
>> V.League hủy, Viettel và Nam Định nhận suất dự AFC Cup 2022
8

Được sự cho phép của Tổng Cục Thể dục Thể thao và Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Nông, Liên đoàn Quần vợt Việt Nam phối hợp cùng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Nông tổ chức Giải quần vợt Vô địch Đồng đội Quốc gia – Đắk Nông năm 2021.

Hình ảnh: 83 tay vợt tranh tài Giải quần vợt Vô địch Đồng đội Quốc gia – Đắk Nông năm 2021 số 1
Tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam

Giải đấu năm nay quy tụ 83 VĐV đến từ 11 Câu lạc bộ, tỉnh thành trên cả nước: Hà Nội, Hải Dương, Thanh Hóa, CLB Hải Đăng, Đà Nẵng, Hưng Thịnh – TPHCM, Quân đội, CLB Quần vợt TPS, CLB VNTennis, Becamex Bình Dương và đội chủ nhà Đắk Nông.

Hình ảnh: 83 tay vợt tranh tài Giải quần vợt Vô địch Đồng đội Quốc gia – Đắk Nông năm 2021 số 2
Tay vợt số 2 Việt Nam Trịnh Linh Giang (CLB Hải Đăng)

Với sự góp mặt của các tên tuổi ưu tú hàng đầu của quần vợt nước nhà như tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam (CLB Hải Đăng), Trịnh Linh Giang (CLB Hải Đăng), Vũ Hà Minh Đức (CLB Hải Đăng), Lê Quốc Khánh (Hưng Thịnh – TPHCM), tài năng trẻ Nguyễn Quang Vinh (Hưng Thịnh – TPHCM)… Các tay vợt nữ của Đội tuyển Quần vợt quốc gia như Trần Thụy Thanh Trúc (Hưng Thịnh – TPHCM) hay Sĩ Bội Ngọc (Quân đội) cũng sẽ góp mặt tại giải đấu lần này.

 

Hình ảnh: 83 tay vợt tranh tài Giải quần vợt Vô địch Đồng đội Quốc gia – Đắk Nông năm 2021 số 3
Lê Quốc Khánh (Hưng Thịnh - TPHCM)

Đây là một trong những giải đấu quan trọng trong năm 2021, nhằm để các VĐV có cơ hội cọ xác trong thi đấu sau một thời gian dài tập luyện. Ngoài ra, thông qua giải đấu VTF sẽ tiếp tục tuyển chọn ra các VĐV có thành tích tốt vào Đội tuyển Quần vợt Việt Nam để chuẩn bị cho SEA Games 31 sẽ được tổ chức vào tháng 11 năm 2021 tại Bắc Ninh. Giải đấu cũng là dịp để các đội thử nghiệm đội hình trẻ kết hợp cọ xát tăng cường kỹ chiến thuật cho các VĐV trước khi tham dự các giải đấu cấp độ cao hơn. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để VTF lựa chọn các VĐV trẻ cho đội tuyển quốc gia tham dự các giải đấu khu vực và quốc tế.

 

Hình ảnh: 83 tay vợt tranh tài Giải quần vợt Vô địch Đồng đội Quốc gia – Đắk Nông năm 2021 số 4
Tay vợt trẻ Nguyễn Quang Vinh (Hưng Thịnh - TPHCM)

Về cơ cấu giải thưởng, tổng số tiền thưởng là 150 triệu đồng. Ngoài điểm thưởng, cúp và huy chương, đội vô địch nội dung đồng đội nam sẽ nhận giải thưởng trị giá 40 triệu đồng, vô địch nội dung đồng đội nữ nhận 30 triệu đồng.

Giải sẽ diễn ra tại 02 cụm sân: Cụm sân Quần vợt Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Nông và Cụm sân Quần vợt Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Đắk Nông.

Kế hoạch tổ chức thi đấu cụ thể như sau:

Hình ảnh: 83 tay vợt tranh tài Giải quần vợt Vô địch Đồng đội Quốc gia – Đắk Nông năm 2021 số 5

 

Lê Vũ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN