9 loại quả tăng cường sức đề kháng, giúp chống lại bệnh tật

Dinh dưỡng là một phần thiết yếu để giúp cơ thể khỏe mạnh. Hãy cung cấp cho cơ thể một số loại thực phẩm tăng cường miễn dịch sẽ giúp phòng ngừa bệnh trong thời gian chuyển mùa nhé!

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8
Hình ảnh: 9 loại quả tăng cường sức đề kháng, giúp chống lại bệnh tật số 1
Lựu làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim bằng cách loại bỏ các gốc tự do có hại khỏi cơ thể người và có hiệu quả chống lại ung thư, tiểu đường. Chúng là nguồn cung cấp vitamin C và B rất tốt và là một nguồn chống oxy hóa rất phong phú.
 
 
Hình ảnh: 9 loại quả tăng cường sức đề kháng, giúp chống lại bệnh tật số 2
Đu đủ: Loại quả này rất giàu vitamin C và chứa enzyme tiêu hóa papain. Đu đủ còn là nguồn cung cấp kali, folate, vitamin A và B nữa.
Hình ảnh: 9 loại quả tăng cường sức đề kháng, giúp chống lại bệnh tật số 3
Kiwi: Đây cũng là loại trái cây giúp tăng cường hệ miễn dịch vì nó chứa các dưỡng chất thiết yếu như vitamin C, folate, kali, vitamin K và vitamin E. Bạn đừng quên bổ sung kiwi xanh vào chế độ ăn của mình.
Hình ảnh: 9 loại quả tăng cường sức đề kháng, giúp chống lại bệnh tật số 4
 Ổi: Đây là loại quả giàu vitamin C và vitamin A giúp tăng cường sức khỏe và củng cố hệ miễn dịch.
Hình ảnh: 9 loại quả tăng cường sức đề kháng, giúp chống lại bệnh tật số 5
 
 Táo: giúp bảo vệ cơ thể chống lại các nhiễm trùng. Đây cũng là nguồn cung cấp các vitamin và khoáng chất cần thiết.
Hình ảnh: 9 loại quả tăng cường sức đề kháng, giúp chống lại bệnh tật số 6
Dâu tây: Loại quả này giàu vitamin A và C giúp tăng cường miễn dịch cho cơ thể. Bạn có thể dùng dâu tây làm món tráng miệng hoặc ăn kèm với sữa chua.
Hình ảnh: 9 loại quả tăng cường sức đề kháng, giúp chống lại bệnh tật số 7
 Dưa hấu: Quả dưa hấu chứa nhiều vitamin, khoáng chất và đặc biệt là lycopene giúp phòng ngừa nhiều bệnh, nhiễm trùng và viêm đường hô hấp.
Hình ảnh: 9 loại quả tăng cường sức đề kháng, giúp chống lại bệnh tật số 8
Chuối: Loại quả nàygiàu chất chống oxy hóa, vitamin B6, mangan, kali giúp cơ thể được tăng cường hệ miễn dịch.
Hình ảnh: 9 loại quả tăng cường sức đề kháng, giúp chống lại bệnh tật số 9

Trái cây họ cam quýt như chanh, cam, quýt, bưởi có chứa một lượng nhỏ vitamin A - có tác dụng giúp tăng cường sức khỏe của răng, da, xương và cải thiện thị lực. Ngoài ra, loại trái cây này sản sinh bạch cầu, chống oxy hóa, chống viêm và kháng khuẩn tự nhiên, giúp tăng cường năng lượng, cải thiện thị lực và làm lành vết thương.
 
TH
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN