9 lý do nên ăn gạo lứt thay gạo trắng

Gạo lứt là một loại ngũ cốc nguyên hạt chưa tinh chế mà chỉ đơn thuần được loại bỏ lớp vỏ ngoài nên giữ được nhiều lợi ích và chứa nhiều dưỡng chất.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8
Hình ảnh: 9 lý do nên ăn gạo lứt thay gạo trắng số 1

Gạo lứt giàu Selenium: Gạo lứt rất giàu selen làm giảm nguy cơ phát triển các bệnh phổ biến như ung thư, bệnh tim và viêm khớp.

Hình ảnh: 9 lý do nên ăn gạo lứt thay gạo trắng số 2
 
Hỗ trợ giảm cân: Gạo lứt chứa nhiều lượng chất xơ, giúp giữ cho dạ dày của bạn no lâu và ngăn cảm giác thèm ăn. Điều này giúp bạn giảm cân vì chất xơ là chất ức chế sự thèm ăn tự nhiên
 
 
Hình ảnh: 9 lý do nên ăn gạo lứt thay gạo trắng số 3
 
Tăng cường sức khỏe tim mạch: Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc thường xuyên sử dụng ngũ cốc nguyên hạt như gạo lứt có thể giúp bạn cải thiện chức năng tim mạch và trao đổi chất có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
 
Hình ảnh: 9 lý do nên ăn gạo lứt thay gạo trắng số 4
 
Hỗ trợ bệnh nhân tiểu đường: Nhiều công trình nghiên cứu cũng đã chứng minh được rằng người bệnh tiểu đường sử dụng gạo lứt sẽ cải thiện được sức khỏe. Lý do là lớp cùi của gạo lứt có tác dụng giảm glucose trong máu, cải thiện sự tổng hợp insulin ở người tiểu đường…
 
Hình ảnh: 9 lý do nên ăn gạo lứt thay gạo trắng số 5
 
Bảo vệ cơ thể khỏi gốc tự do: Lớp cùi của gạo lứt có trên 120 chất kháng ôxy hóa, có thể bảo vệ các tế bào của cơ thể khỏi bị xâm hại bởi các gốc tự do. Các chất kháng ôxy hóa mạnh ở trong lớp cùi của gạo lứt như CoQ10, acid alpha-lipoic, các proanthocyanidin oligomic, SOD, các tocopherol và tocotrienol, IP6, glutathione, carotenoid, selen, các phytosterol, gamma-oryzanol, lutein và lycopene đều giúp cơ thể phòng chống và giảm rủi ro đối với nhiều căn bệnh.
 
Hình ảnh: 9 lý do nên ăn gạo lứt thay gạo trắng số 6
 
Gạo lứt giàu dầu tự nhiên: Dầu tự nhiên có lợi cho cơ thể như các chất béo lành mạnh giúp bình thường hóa nồng độ cholesterol
 
Hình ảnh: 9 lý do nên ăn gạo lứt thay gạo trắng số 7
Tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa: Hàm lượng chất xơ trong gạo lứt hỗ trợ điều hòa nhu động ruột của bạn. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Khoa học Thực phẩm cho biết lớp cám trên gạo lứt có thể giúp cải thiện hoạt động của hệ tiêu hoá.
Hình ảnh: 9 lý do nên ăn gạo lứt thay gạo trắng số 8
Có thể kiểm soát ung thư: xit gamma-aminobutyric (GABA) có nồng độ cao trong gạo lứt có thể ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư bạch cầu và sự phát triển của các tế bào ung thư vú trong cơ thể người. 
Hình ảnh: 9 lý do nên ăn gạo lứt thay gạo trắng số 9
Cải thiện chức năng gan: Inostitol, Phospholipid và vitain nhóm B là những chất hỗ trợ quá trình giải độc cho gan, hỗ trợ điều trị bệnh xơ gan, tái tạo tế bào gan hiệu quả. Điều này sẽ giúp gan giảm được gánh nặng đáng kể và tăng cường chức năng gan
 
TH
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN