9X xứ Thanh 'gây bão' vì có khả năng nhớ 300 số trong 5 phút

Mai Tường Vân, 28 tuổi, quê Thanh Hóa khiến MC Trấn Thành, Lại Văn Sâm, Tóc Tiên há hốc miệng vì có trí nhớ siêu đỉnh tại chương trình Siêu trí tuệ Việt Nam.

>> Bóng đá đóng băng, HLV Park Hang Seo đối diện khó khăn
>> Indonesia gạch tên ngoại binh nhập tịch trước đại chiến với ĐT Việt Nam?
>> VPF đưa 4 phương án giải cửu V.League khỏi đại dịch Covid-19
8
 
Tập 2 chương trình Siêu trí tuệ Việt Nam vừa lên sóng tối 2/11 đã nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả. Xuất hiện trong chương trình, cô gái Mai Tường Vân, 28 tuổi quê Thanh Hóa gây ấn tượng bởi khả năng ghi nhớ siêu Việt.
 
>> Cô gái 39 tuổi từ chối hẹn hò vì không muốn làm dâu

>>Dàn bạn gái cầu thủ Việt: Đẹp thôi chưa đủ, kiếm tiền giỏi và gia thế cực khủng
 
 
Hình ảnh: 9X xứ Thanh  'gây bão' vì có khả năng nhớ 300 số trong 5 phút số 1
 
Tại đây, 9X phải vượt qua thử thách ghi nhớ chi tiết chuỗi dữ liệu gồm số kết hợp ký tự, chia thành 3 phần: mã vạch, số điện thoại, tên viết tắt của người nhận. Tổng con số cô phải ghi nhớ là 2.200 trong thời gian 2 tiếng. Và cô nàng xứ Thanh đã vượt qua xuất sắc, lọt vào biệt đội Siêu trí tuệ Việt Nam.
 
Hình ảnh: 9X xứ Thanh  'gây bão' vì có khả năng nhớ 300 số trong 5 phút số 2
 
Trong chương trình, Tường Vân cho biết, cô chỉ rèn luyện trí nhớ trong 3 tháng để phục vụ cho cuộc thi Trí nhớ thế giới năm 2016. Và từ đó đến nay cô nàng không luyện tập thêm vì gia đình xảy ra biến cố. Nhận xét về khả niêng thiên bẩm này, giám khảo khoa học Trần Thanh Nam cho biết: "Năng lực của bạn có yếu tố thiên bẩm nhiều hơn. Vì bạn tham gia luyện tập khả năng ghi nhớ chỉ 3 tháng thôi, công việc hay cuộc sống hiện tại của bạn đều không liên quan đến bộ môn ghi nhớ này".
 
Hình ảnh: 9X xứ Thanh  'gây bão' vì có khả năng nhớ 300 số trong 5 phút số 3
 
Trước sự thể hiện của cô gái Thanh Hóa, ca sĩ Tóc Tiên thốt lên: "Kinh khủng khiếp, Mai Tường Vân chắc chắn sẽ là đối thủ nặng ký của Siêu Trí Tuệ Việt Nam". Trong khi đó, giám khảo Lại Văn Sâm thừa nhận: "Lúc đầu, sự xuất hiện của bạn không mang lại cho tôi ấn tượng gì. Sau khi bạn thực hiện xong thử thách này mới thấy đôi khi người ta nói 'nhìn mặt mà bắt hình dong' hóa ra không đúng".
 
Điểm số cuối cùng mà Mai Tường Vân nhận được tư ban giám khảo là 8. Nhân với số điểm 11 của các giám khảo, cô nàng xứ Thanh giành 88 điểm, đạt yêu cầu để bước vào vòng 2.
 
TH
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN