Abramovich nhượng lại quyền sở hữu Chelsea

Tỷ phú người Nga đã quyết định trao lại quyền sở hữu và quản lý Chelsea cho Chelsea Foundation nhằm giúp đội bóng tránh khỏi những rắc rối.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8
Cách đây ít giờ, trang chủ Chelsea đã đăng tải một thông tin khá bất ngờ khi chủ tịch Roman Abramovich đã từ bỏ quyền sở hữu đội bóng này. Trong một tuyên bố được đăng trên website của The Blues, Abramovich nói:
  
"Trong gần 20 năm sở hữu Chelsea, tôi luôn xem vai trò của mình như một người trông coi CLB. Người đó có nhiệm vụ đảm bảo chúng ta có được thành công như ngày hôm nay, xây dựng nền móng cho tương lai và giữ vai trò tích cực trong cộng đồng của chúng ta".
 
>>> Tuchel tiết lộ tình hình Chelsea trước màn đại chiến với Liverpool
 
"Từ sâu thẳm, tôi luôn đưa ra những quyết định mang lại lợi ích lớn nhất cho đội bóng. Tôi vẫn luôn cam kết những giá trị đó. Đó là lý do tôi ủy thác quyền quản lý và chăm sóc Chelsea cho quỹ từ thiện của CLB (Chelsea Foundation). Tôi tin rằng hiện tại họ đang ở vị trí tốt nhất để chăm sóc và mang lại lợi ích cho câu lạc bộ, các cầu thủ, nhân viên và người hâm mộ" - tỷ phú người Nga nói thêm. 
 
Hình ảnh: Abramovich nhượng lại quyền sở hữu Chelsea số 1
 
Những người nằm trong Chelsea Foundation (Quỹ từ thiện Chelsea) nhận được ủy thác của Roman Abramovich bao gồm Bruce Buck, John Devine, Emma Hayes, Piara Powar, Seb Coe và Hugh Roberston. Trong đó, Bruce Buck hiện cũng đang đảm nhận vị trí chủ tịch của đội chủ sân Stamford Brige. 
 
Động thái trên của Abramovich được cho là nhằm giúp Chelsea tránh khỏi những rắc rối, bởi ông hiện đang nằm trong diện trừng phạt của Chính phủ Anh do những quan hệ với Tống thống Nga, Vladimir Putin - người đã phát động cuộc chiến giữa Nga và Ukraine.
 
Abramovich sở hữu Chelsea từ năm 2003 sau khi bỏ ra 140 triệu bảng. Tại đây, ông đã không ngại đầu tư tiền của để biến The Blues từ một đội bóng tầm trung vương tầm trở thành một thế lực tại nước Anh nói riêng và Châu Âu nói chung. Trong đó nổi bật với 5 chức vô địch Ngoại hạng Anh, 2 Champions League, 2 Europa League,....
 
QP

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN