Ác mộng chấn thương lại ám ảnh thầy Park

ĐT Việt Nam mới tập trung được tròn 1 tuần nhưng chưa lúc nào HLV Park Hang Seo có trong tay toàn bộ các cầu thủ ở trạng thái mạnh khỏe, sung sức 100%. Sẽ không quá lời nếu nói rằng ác mộng chấn thương lại đang là nỗi ám ảnh với HLV người Hàn Quốc.

>> Bầu Đức lên tiếng về khả năng HLV Kiatisak hồi hương
>> Chuyện của Văn Lâm, chuyện của Filip Nguyễn
>> Vòng loại World Cup 2022: Làm gì để ĐT Việt Nam không mất lợi thế sân nhà?
8

Sau khi Văn Xuân, Văn Hậu và Trọng Hoàng bắt đầu tham gia tập luyện cùng các đồng đội ở ĐT Việt Nam thì tới lượt Xuân Trường rồi Hoàng Đức phải tập riêng hoặc ngồi ngoài vì chấn thương, và đến buổi chiều ngày 17/5 thì có thêm Quang Hải phải vào phòng gym vì mỏi cơ.

Các cầu thủ lên tập trung ĐT Việt Nam sau khi vừa trải qua 12 vòng đấu khốc liệt của LS V-League 2021 với mật độ thi đấu 4 ngày/vòng đấu và phải di chuyển liên tục. Điều này khiến cho các cầu thủ ít nhiều bị ảnh hưởng về thể lực và thậm chí có một số cầu thủ còn lên tập trung ĐT Việt Nam với những chấn thương chưa lành, như Trọng Hoàng hay Văn Xuân.

Hình ảnh: Ác mộng chấn thương lại ám ảnh thầy Park số 1

Bên cạnh đó, quyết định của HLV Park về việc chuyển thời gian tập luyện sang buổi sáng vào những ngày vừa qua để các cầu thủ dần làm quen với điều kiện nắng nóng gay gắt tại UAE cũng là một thử thách khác cho ĐT Việt Nam.

HLV Park đã chắc chắn không thể sử dụng Hùng Dũng, còn Văn Hậu cũng không có nhiều khả năng tham dự các trận đấu còn lại ở bảng G vòng loại World Cup 2022 tại UAE, nên ông thầy người Hàn Quốc khó lòng chấp nhận thêm được những tổn thất khác nữa về nhân sự do chấn thương.

Do ảnh hưởng của Covid-19, HLV Park Hang Seo đã không có cơ hội để làm mới ĐT Việt Nam cả về nhân sự cũng như lối chơi như dự tính ban đầu, nên bây giờ ưu tiên hàng đầu của ông chắc hẳn là phải giữ được bộ khung quen thuộc để bảo đảm khả năng vận hành lối chơi của ĐT Việt Nam tại UAE.

Với những lý do ấy, bất cứ một ca chấn thương nào với các học trò của HLV Park lúc này cũng đều như là thảm họa với ông thầy người Hàn Quốc, và rõ ràng HLV Park có lý do khi yêu cầu các cầu thủ không được sử dụng các pha vào bóng từ phía sau khi tập luyện để hạn chế nguy cơ xảy ra chấn thương.

Còn hơn 1 tuần nữa ĐT Việt Nam mới lên đường sang UAE để chính thức bước vào trận chiến tại vòng loại World Cup 2022, nhưng ngay lúc này HLV Park đã phải nín thở cầu mong các học trò của mình sẽ được khởi hành trong sự khỏe mạnh và an toàn, bởi nếu chẳng may có chuyện gì không hay xảy ra bây giờ thì HLV Park cũng không có nhiều cơ hội để sửa chữa hay thay thế.

Đỗ Đỗ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN