AFC hủy Giải châu Á, ĐT Futsal Việt Nam ‘nín thở’ chờ vé dự World Cup

ĐT Futsal Việt Nam đang chờ quyết định từ AFC để hy vọng sẽ có vé dự FIFA World Cup sau khi Giải Futsal châu Á chính thức bị hủy bỏ.

>> HAGL chốt xong ngoại binh cho V.League 2022
>> Có 2 Chủ tịch ở CLB Hải Phòng?
>> Bầu Hiển chê thầy Park bảo thủ
8
Dịch Covid 19 đã khiến các giải đấu Futsal quốc tế bị đóng băng, mới đây AFC thậm chí đã phải đưa ra quyết định hủy bỏ Giải Futsal châu Á. Đây là giải đấu quyết định đến tấm vé tham dự FIFA World Cup, chính bởi vậy AFC vẫn phải lựa chọn 5 đội tuyển tham dự.
 
>>> Thái Sơn Nam lọt top đề cử CLB xuất sắc nhất thế giới
>>> Quả bóng Vàng Futsal Việt Nam 2020: Lần đầu cho Nguyễn Minh Trí
 
Nhiều thông tin cho rằng AFC sẽ dựa vào kết quả của ba VCK Futsal châu Á gần nhất để tìm ra 5 cái tên đứng đầu. Tuy nhiên đây chỉ là một trong những phương án và quyết định cuối cùng sẽ được AFC công bố trong thời gian tới.
 
Nếu lựa chọn kết quả của ba VCK châu Á gần đây nhất thì chắc chắn ĐT Futsal Việt Nam sẽ có cơ hội lớn lần thứ hai tham gia đấu trường FIFA World Cup. Bởi ĐT Futsal Việt Nam thời gian qua đều có thành tích tốt, 2 lần vào tứ kết và 1 lần vào bán kết.
 
Hình ảnh: AFC hủy Giải châu Á, ĐT Futsal Việt Nam ‘nín thở’ chờ vé dự World Cup số 1

ĐT Futsal Việt Nam ‘nín thở’ chờ vé dự World Cup

 
Dù chưa biết kế hoạch cụ thể của AFC sẽ như thế nào nhưng ĐT Futsal Việt Nam vẫn duy trì kế hoạch của mình. Trong năm 2020 thầy trò HLV Phạm Minh Giang đã có 2 lần hội quân. Lần đầu vào tháng 1 toàn đội đã có chuyến tập huấn ngắn ngày tại Tây Ban Nha. Lần 2 vào cuối tháng 12, toàn đội ‘tập chay’ tại nhà thi đấu Thái Sơn Nam.
 
Bất chấp dịch bệnh hoành hành trên thế giới nhưng Futsal Việt Nam vẫn có những giải đấu quốc nội chất lượng. Thái Sơn Nam đội bóng nắm lực lượng nòng cốt của ĐT Futsal Việt Nam cũng có một mùa giải thăng hoa với cú ăn ba ấn tượng ở Giải Futsal VĐQG, Giải Futsal cúp Quốc Gia và Giải Futsal TP HCM mở rộng. Đây chính là lợi thế lớn của ĐT Futsal Việt Nam nếu được đi tiếp tới FIFA World Cup!
 
CP
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN