AFF Cup 2020 bị hoãn, có thêm phương án giải cứu V.League

Ban xử lý các tình huống khẩn cấp của AFF đã chính thức đề xuất phương án hoãn AFF Cup 2020 và dời sang một thời điểm khác.

>> Danh sách ĐTQG: Ông Park lại gây sốc với Văn Quyết, Tấn Trường
>> Văn Quyết: Tôi như lần đầu lên ĐT Việt Nam
>> Tấn Trường trở lại ĐT Việt Nam và niềm hạnh phúc của mẹ
8
Như đã đưa tin, trong cuộc họp cách đây ít ngày của Ban xử lý các tình huống khẩn cấp LĐBĐ Đông Nam Á, một số thành viên đã kiến nghị thay đổi lịch thi đấu AFF Cup 2020 vào cuối năm. Lý do được đưa ra là bởi tình hình dịch Covid-19 vẫn còn rất phức tạp ở nhiều nước trong khu vực, đặc biệt là ở Philippines hay Indonesia.
 
>>> V.League tạm nghỉ, Cúp Quốc gia chốt lịch thi đấu trong tháng 8

>>> Truyền thông thế giới ca tụng siêu phẩm của LS V.League 2020


Hình ảnh: AFF Cup 2020 bị hoãn, có thêm phương án giải cứu V.League số 1

AFF Cup 2020 sẽ được dời sang năm 2021

Đại diện của VFF là Phó chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn đề xuất cần cân nhắc kĩ việc dời lịch, nhất là khi năm 2021 sẽ có hàng chục sự kiện thể thao lớn được "dồn" sang từ năm 2020. Tuy nhiên, trong cuộc họp chiều nay với sự tham gia của các đối tác, thành viên AFF và chủ tịch Khiev Sameth, AFF Cup 2020 vẫn sẽ bị hoãn.
 
Cụ thể, theo Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn, Ban xử lý các tình huống khẩn cấp sẽ sớm gửi đề xuất mới với hội đồng AFF. AFF Cup 2020 nhiều khả năng sẽ được dời sang tháng 4/2021, thời điểm được xem là "thích hợp" nhất và không bị trùng với các giải đấu lớn thuộc hệ thống chính thức của FIFA mà các ĐTQG sẽ tham dự.
 
Với việc AFF Cup 2020 sẽ bị hoãn ở thời điểm cuối năm, ĐT Việt Nam sẽ còn duy nhất 2 trận đấu vào tháng 10 và tháng 11 ở vòng loại World Cup 2022 gặp Malaysia và UAE. Sau đó, quỹ thời gian còn trống sẽ hoàn toàn thuộc về các giải đấu quốc nội như V.League và cúp Quốc gia. Khi đó, V.League hoàn toàn có thể được tổ chức bù vão quãng thời gian này. Đây cũng là ý kiến của VPF cũng như thường trực VFF trong buổi họp đầu tuần này
 
Trước đó, chia sẻ với Thể thao TP.HCM, chủ tịch VPF Trần Anh Tú nói: "V.League sẽ chỉ dừng lại trong trường hợp bất khả kháng và Chính phủ không cho phép tổ chức. Việc kết thúc giải đấu sớm mà không có lý do chính đáng cũng không phù hợp với tinh thần của Chính phủ về việc vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế. 
 
Việc nỗ lực hoàn thành giải VĐQG cũng như cúp Quốc gia cũng là cách để bóng đá Việt Nam thể hiện sự chuyên nghiệp với các nhà tài trợ. Tình hình dịch bệnh tại Việt Nam vẫn được kiểm soát tốt hơn khá nhiều nước trên thế giới. Giải đấu về đích an toàn sẽ tăng thêm uy tín cho Việt Nam ở phương diện thể thao lẫn khả năng đẩy lùi dịch bệnh. Đừng quên rằng cuối năm 2021, SEA Games sẽ quay trở lại nước ta sau 18 năm chờ đợi.
 
T.S
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN