AFF Cup 2020 dời lịch, Indonesia chưa đá đã thua?

Việc AFF Cup 2020 dự kiến chuyển sang tháng 4/2021 có thể là gáo nước lạnh dội vào tham vọng của ĐT Indonesia.

>> Nam Định hãy quên câu chuyện trọng tài
>> VFF chấn chính công tác trọng tài, yêu cầu CLB tuân thủ luật chơi
>> LS V.League: Bị CLB TP.HCM nhòm ngó, Viettel FC giữ chân trung vệ ĐT Việt Nam
8
Cuộc họp mới nhất của Ban xử lý các tình huống khẩn cấp LĐBĐ Đông Nam Á đã đi đến thống nhất việc sẽ dời lịch AFF Cup 2020 sang tháng 4/2021. Phần đông các liên đoàn thành viên của khu vực đều đồng ý với đề xuất này như Malaysia, Việt Nam hay Thái Lan. Tuy nhiên, Indonesia là quốc gia lên tiếng phản đối gay gắt với đề xuất kể trên.
 
>>> Vòng loại World Cup 2022: Các đối thủ ĐT Việt Nam lâm nguy trước loạt trận tháng 10

>>> Truyền thông thế giới ca tụng siêu phẩm của LS V.League 2020

 
Hình ảnh: AFF Cup 2020 dời lịch, Indonesia chưa đá đã thua? số 1

ĐT Indonesia sẽ gặp nhiều khó khăn tại AFF Cup 2021

Thông qua các phương tiện truyền thông, tổng thư ký LĐBĐ Indonesia Yunus Nusi bày tỏ sự không đồng tình với quyết định kể trên. Vị lãnh đạo này cho rằng việc AFF Cup 2020 được tổ chức vào tháng 4 năm sau sẽ làm suy yếu đáng kể sức mạnh của ĐT Indonesia, gây khó cho HLV Shin Tae Young trong quá trình chuẩn bị giải đấu. 
 
Trên thực tế, nhiều khả năng ĐT Indonesia vẫn phải chấp nhận quyết định này nếu cả 10 liên đoàn thành viên còn lại đồng ý. Tuy nhiên, phát biểu của ông Yunus Nusi không hẳn là không có cơ sở. Giai đoạn tháng 2, tháng 3 năm 2021 sẽ là lúc nước này chuẩn bị cho VCK U20 World Cup 2021 mà họ là nước chủ nhà.
 
Thật khó để bóng đá Indonesia có thể dành một sự quan tâm đúng mực cho cả ĐTQG, đội tuyển trẻ và khâu tổ chức một giải đấu tầm cỡ thế giới. Chưa hết, tháng ăn chay Ramadan năm nay cũng rơi vào đúng tháng 4 theo lịch toàn thế giới. Cầu thủ Indonesia phần đông theo đạo Hồi và đây cũng là đạo giáo chính của đất nước vạn đảo, vì vậy thể lực của đội bóng này chắc chắn bị ảnh hưởng khi tất cả phải ăn chay.
 
Với nhiều quốc gia trong khu vực, hoãn AFF Cup lại là một dịp may hiếm có vào thời điểm này. V.League và Thai League đang gặp khó khăn về quỹ thời gian tổ chức nếu AFF Cup vẫn thi đấu, nay câu chuyện ấy xem như được giải quyết. Hoặc ở vấn đề nhân sự của ĐT Việt Nam, thầy Park sẽ có sự trở lại của hàng loạt trụ cột như Đình Trọng, Duy Mạnh hay Xuân Mạnh sau chấn thương. Thậm chí, Anh Đức cũng có thể trở lại ĐT Việt Nam nếu anh chơi tốt trong màu áo HAGL.
 
T.S
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN