AFF Cup 2020: Đơn vị truyền thông Việt Nam nắm bản quyền ở 4 quốc gia

Lần đầu tiên, một đơn vị truyền thông Việt Nam nắm bản quyền truyền hình giải đấu được chờ đợi nhất khu vực ở 4 quốc gia.

>> HAGL chốt xong ngoại binh cho V.League 2022
>> Có 2 Chủ tịch ở CLB Hải Phòng?
>> Bầu Hiển chê thầy Park bảo thủ
8
Dịch Covid-19 làm ảnh hưởng không nhỏ đến bóng đá thế giới. Nhiều giải đấu thậm chí đã phải hủy hoặc dời lịch sang năm sau. Ngay cả các giải đấu thuộc vòng loại World Cup 2022 cũng được FIFA dời lịch. Tuy vậy, AFF Suzuki Cup 2020, giải đấu lớn nhất và được chờ đợi nhất của Đông Nam Á vẫn diễn ra theo kế hoạch.
 
>>> Messi Thái sánh vai cùng Iniesta trong đội hình ngoại binh hay nhất J.League
>>> Filip Nguyễn úp mở việc sớm có quốc tịch Việt Nam?
 
Xoay quay giải đấu này, vấn đề bản quyền truyền hình cũng được quan tâm không kém. Tại Việt Nam, không phải VTV, hay VTC, mới đây một đơn vị truyền thông ở Việt Nam đã nắm được bản quyền truyền hình giải đấu này.
 
Công ty cổ phần Giải pháp truyền hình Thế hệ mới (Next Media) xác nhận, đơn vị này đã độc quyền sở hữu bản quyền truyền thông giải AFF Suzuki Cup 2020 sau khi đã đàm phán thành công với Lagardere Sports Asia. Điều đáng nói, Next Media là chủ sở hữu bản quyền ở 4 quốc gia gồm Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar.
 
Hình ảnh: AFF Cup 2020: Đơn vị truyền thông Việt Nam nắm bản quyền ở 4 quốc gia số 1
Next Media là đơn vị nắm bản quyền truyền hình AFF Cup 2020 tại 4 quốc gia
 
Theo kế hoạch, AFF Suzuki Cup 2020 sẽ bắt đầu đá vòng loại vào tháng 10 và kéo dài cho đến tháng 12 với sự tham gia của 11 nước trong khu vực. Theo thể thức, giải đấu sẽ chia làm hai bảng và đá theo hình thức lượt đi lượt về.
 
Thời điểm này cũng là thời điểm các trận đấu thuộc vòng loại World Cup sẽ tái khởi tranh. Vì vậy, các đội bóng tham dự sẽ phải cân nhắc rất kĩ đến vấn đề nhân sự để có thể phù hợp với lịch thi đấu song song của hai giải đấu.
 
Về phía ĐT Việt Nam, trong thời gian bóng đá chưa trở lại, HLV Park Hang Seo cùng các cộng sự của mình vẫn đang tìm những phương án phù hợp nhất. Mục tiêu của đoàn quân sao vàng là bảo vệ thành công ngôi vô địch tại AFF Cup.
 
VIDEO: ĐT VIỆT NAM CÓ CẦN HOÀNG VŨ SAMSON?
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN