AFF Cup 2021 lùi thời gian tổ chức: Nỗi lo người Thái là niềm vui người Việt

Việc AFF Cup tiếp tục dời lịch thi đấu tới thàng 12/2021 đã tạo ra lợi thế cho ĐT Việt Nam, đồng thời lại là bất lợi dành cho “kình địch” Thái Lan.

>> HLV Kiatisak nói gì về thất bại đầu tiên cùng HAGL?
>> BXH sau vòng 1 LS V.League 2021: Liên tiếp bất ngờ!
>> Kiatisak gạch tên, HAGL cho CAND mượn Văn Toàn mới
8
Hội đồng AFF vừa đưa ra quyết định AFF Cup 2021 sẽ dời xuống tổ chức tới tháng 12/2021. Như vậy, thời gian diễn ra giải bóng đá dành cho các đội tuyển quốc gia Đông Nam Á sẽ tương tự như những năm tổ chức trước đây. Đây luôn là vấn để khiến cho ĐT Thái Lan gặp khó khăn về mặt nhân sự. Họ sẽ khó có sự phục vụ của những ngôi sao cho chiến dịch AFF Cup vì nhiều lý do khác nhau. 
 

Những trụ cột hàng đầu của ĐT Thái Lan như Chanathip, Kawin, Dangda và Bunmathan đều đang thi đấu tại J.League, giải đấu cũng gặp nhiều khó khăn về công tác tổ chức vì đại dịch Covid-19. Phải tới tháng 12 năm 2020 thì J.League 2020 mới kết thúc điều này khiến cho mùa giải kế tiếp sẽ được bắt đầu muộn hơn so với những năm trước. Bên cạnh đó, Nhật Bản còn là nước đăng cai Olympic Tokyo trong năm 2021 nên rất có thể các hoạt động thể thao của đất nước “Xứ hoa anh đào” đều bị xáo trộn dãn ra. Điều này sẽ đồng nghĩa với việc J.League 2021 sẽ kết thúc muộn, khả năng sẽ trùng vào giai đoạn AFF Cup 2021 đang tổ chức nên những cầu thủ trụ cột của ĐT Thái Lan sẽ khó lòng góp mặt làm nghĩa vụ quốc gia. 
 
Hình ảnh: AFF Cup 2021 lùi thời gian tổ chức: Nỗi lo người Thái là niềm vui người Việt số 1

AFF Cup 2021 lùi tới tháng 12/2021 sẽ giúp cho các trụ cột ĐT Việt Nam có thêm thời gian phục hồi

AFF Cup là giải đấu không nằm trong lịch thi đấu chính thức của FIFA nên các CLB tại J.League không phải nhả quân cho ĐT Thái Lan. Bởi vậy ĐT Thái Lan nhiều khả năng sẽ không có sự phục vụ của 4 ngôi sao hàng đầu. Điều này đã từng xảy ra tại AFF Cup 2018, ĐT Thái Lan dưới thời HLV Rajevac cũng  không thể có lực lượng mạnh nhất nên đã bị Malaysia loại ở vòng bán kết. 

Với ĐT Việt Nam thì ngược lại, trước bối cảnh AFF Cup 2012 lùi lịch thi đấu vào cuối năm 2021 sẽ tạo ra khoảng thời gian dài để những cầu thủ quan trọng như Duy Mạnh, Đình Trọng và Đoàn Văn Hậu phục hồi chấn thương, có được trạng thái sung sức nhất trước khi AFF Cup khởi tranh. Đây đều là những trò cưng đóng góp rất lớn vào thành công của ĐT Việt Nam dưới thời HLV Park Hang seo nên việc AFF Cup tiếp tục thay đổi thời gian tổ chức có lẽ là một tin tốt lành đối với ông thầy người Hàn trong năm tới. 

QH

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Từ khóa :