Ấn định ngày bốc thăm chia bảng AFF Cup 2020

LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) vừa ấn định ngày bốc thăm chia bảng cũng như lịch thi đâu của AFF Cup 2020.

>> HAGL chốt xong ngoại binh cho V.League 2022
>> Có 2 Chủ tịch ở CLB Hải Phòng?
>> Bầu Hiển chê thầy Park bảo thủ
8
Ban đầu, AFF dự kiến, lễ bốc thăm chia bảng AFF Cup sẽ diễn ra vào ngày 5/8 tại Singapore, tuy nhiên kế hoạch không thể diễn ra như dự kiến vì thời điểm đó, dịch Covid-19 ở nước này diễn ra phức tạp.
 
>>> Minh Vương và các tuyển thủ Việt Nam chạy đua với chấn thương
>>> HLV Kiatisuk lên kế hoạch để HAGL vô địch V.League 2022
 
Theo thông báo mới nhất của AFF, lễ bốc thăm chia bảng AFF Cup 2020 sẽ được diễn ra vào 14h ngày 21/9 tới đây theo hình thức trực tuyến. Thời gian diễn ra giải đấu cũng được xác định sẽ diễn ra từ ngày 5/12/2021 đến ngày 1/1/2022. Tên của giải đấu cũng vẫn được giữ nguyên không thể diễn ra đúng kế hoạch vào năm 2020.
 
Hình ảnh: Ấn định ngày bốc thăm chia bảng AFF Cup 2020 số 1
Lễ bốc thăm chia bảng AFF Cup sẽ diễn ra vào ngày 21/9
 
AFF Cup 2020 có 10 đội tuyển tham dự tranh tài. Căn cứ vào thành tích thi đấu ở hai lần tổ chức gần đây, BTC giải sẽ sắp xếp các đội tuyển vào các nhóm hạt giống. Theo đó, với tư cách là nhà ĐKVĐ AFF Cup 2018, ĐT Việt Nam được xếp ở nhóm hạt giống số 1 cùng với ĐT Thái Lan. Nhóm 2 gồm Malaysia và Indonesia. Nhóm 3 gồm Philippines và Myanmar. Nhóm 4 gồm Singapore và Campuchia. Nhóm 5 gồm hai trong 3 đội Lào, Timor Leste hoặc Brunei.
 
Các đội vẫn sẽ được chia làm 2 bảng đấu như thể lệ. Tuy nhiên, trước tình hình dịch Covid-19 ở các nước Đông Nam Á vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt nên các bảng đấu không được tổ chức theo hình thức sân khách, sân nhà. Theo đó, tất cả hai bảng đấu sẽ được diễn ra tại 1 địa điểm cố định và nguyên tắc bong bóng sẽ được áp dụng một cách nghiêm ngặt.
 
Về vấn đề tổ chức giải đấu, mới đây Singapore đã có đề xuất lên AFF đề nghị đứng ra đăng cai AFF Cup 2020 nếu như quốc gia này kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh trong thời gian tới. Trước đó, ngoài Singapore, Thái Lan và Campuchia cũng là 2 quốc gia có đề xuất trình lên AFF về việc muốn làm chủ nhà của giải đấu này. 
 
HN
 
VIDEO: NGUYỄN THANH BÌNH - LỜI GIẢI CHO SỰ BẢO THỦ CỦA THẦY PARK?
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN