Anh Đức về HAGL, bầu Đức đã nhận sai?

Có thể chính bầu Đức đã nhận ra những nước đi chưa chuẩn xác và Anh Đức là một bản hợp đồng giúp HAGL tìm lại những gì đã mất.

>> LS V.League: Viettel, Hà Nôi, Sài Gòn, Than Quảng Ninh sảy chân đều phải trả giá đắt
>> HAGL: Khi hạnh phúc cũng chính là bi kịch!
>> VPF đề nghị phạt nặng hậu vệ Sài Gòn FC ném bóng vào mặt cầu thủ HAGL
8
HAGL chẳng khác nào một kẻ chạy theo cái bóng của sự kì vọng trong suốt những ngày tháng vừa qua. Kể từ mùa giải 2015, khi Công Phượng và các đồng đội tại U19 Việt Nam được đưa lên chơi V.League, người hâm một chưa bao giờ thôi đặt niềm tin vào những tài năng trẻ từng khiến tất cả mê đắm bằng lối chơi đẩy cảm xúc.
 
>>> Trọng tài liên tục mắc lỗi, vì sao "sếp" trọng tài lại vô can?

>>> Derby xứ Nghệ tại LS V.League: Câu thương, câu đợi, câu chờ...

 
Hình ảnh: Anh Đức về HAGL, bầu Đức đã nhận sai? số 1

Anh Đức sẽ là đầu tàu của B.Bình Dương

Các giải đấu trẻ cứ như một tấm gương có phép lạ, cho người xem lẫn cầu thủ rồi cả bầu Đức tất cả những gì họ đang tìm kiếm, đang muốn thấy. Nhưng V.League thì khác, đầy khắc nghiệt và không có bất kì sự nhân nhượng nào. Nó phản chiếu sự thật chẳng mấy vui vẻ rằng, những thần tượng tuổi 19 khi ấy chưa đủ sức gánh vác 1 đội bóng.
 
Bầu Đức loại đi toàn bộ những cầu thủ đã gắn bó cùng ông trước đó, chỉ có đúng 3 người ở lại đó là Bùi Văn Long, Lê Hoàng Thiên và Bùi Trần Vũ. Nhưng vai trò của họ đương nhiên cũng khá nhạt nhoà khi HLV Graechen ưu tiên cho các cầu thủ trẻ. Nhưng diễn biến của mùa lại khác xa với tưởng tượng, HAGL chút nữa xuống hạng còn các cựu binh được đưa vào sân như một sự cầu viện giải quyết tình thế.
 
Thêm 3-4 mùa giải sau đó, HAGL vẫn quay cuồng với vòng xoáy thăng hoa rồi thua trận bất ngờ. Mục tiêu sau cùng vẫn là trụ hạng. Kết quả ấy không thể xứng đáng với dàn sao trẻ HAGL mà cả V.League thèm muốn. Nhưng họ luôn bất ổn bởi không có một thủ lĩnh đủ tâm và đủ tầm. Đó là hệ luỵ của chính sách "cây nhà, lá vườn" đến cực đoan của bầu Đức.
 
HAGL không phải SLNA, cầu thủ được đào tạo không có sự cân bằng giữa tấn công và phòng ngự. Họ quá nhiều cầu thủ chơi hào hoa, biết ghi bàn nhưng thiếu trầm trọng những chiến binh và thủ lĩnh. Văn Hạnh, Hoàng Lâm, Trọng Sáng hay Bửu Ngọc được đưa về sân Pleiku nhưng chẳng ai là những ngôi sao đủ để dẫn dắt những Văn Toàn, Xuân Trường, Tuấn Anh,...
 
Anh Đức thì khác, một tiền đạo xứng đáng xếp vào hàng tượng đài V.League với số bàn thắng, số trận thi đấu, số danh hiệu và đẳng cấp ở ĐTQG. Anh Đức có thương hiệu, có cái uy của một đàn anh cả trong và ngoài sân cỏ. Bản hợp đồng này như một sự thừa nhận rằng, bầu Đức đã hiểu vai trò của đàn anh kinh nghiệm vẫn luôn cần thiết với những ngôi sao vốn đầy tài năng nhưng thiếu sự sương gió, từng trải của HAGL.
 
 
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN