Áo vàng, áo xanh, đồng đội lại trở về Tập đoàn Lộc Trời

Dù một chặng đua với nhiều dốc và cả đèo Prenn, cũng không ngăn được cô gái Nguyễn Thị Thu Mai Tập đoàn Lộc Trời xuất sắc lấy lại áo vàng, áo xanh và đồng đội về lại cho đội nhà sau 4 chặng

>> Trợ lý Lee Young Jin có đủ sức thay HLV Park Hang Seo?
>> Tuấn Anh – Đôi chân thiên tài và những lời nguyền cần vượt
>> Khi thầy Park chơi lớn với UAE
8

Đây là lộ trình đua ngắn 110km với ngọn đèo Prenn, ngay từ đầu ê kíp An Giang đã cho các tay đua Gạo Hạt Ngọc trời (HAG) cùng các đội TPHCM Vinama, Phân bón con voi (PBD), Đồng Tháp thoát đi, chia ra thành nhiều tốp tuy nhiên các tay đua như áo xanh Nguyễn Thị Thật (TLT), áo vàng Nguyễn Thị Kim Cương (CT), áo đỏ Trần Thị Kim Anh (ĐT) Đinh Thị Như Quỳnh, Bùi Thị Quỳnh (Biwase) vẫn đeo bám nhau ở một tốp đông có nhiều khi khoảng cách gần 3 phút.

Hình ảnh: Áo vàng, áo xanh, đồng đội lại trở về Tập đoàn Lộc Trời số 1
 

Vào đến thị trấn Di Linh tốp đầu có gần 20 tay đua trong đó có Nguyễn Thị Thu Mai, Nguyễn Thị Thi (TLT), Phạm Hồng Loan, Trần Thị Phương Dung (HMV), Phạm Hồng Nhung, Chế Thị Ngọc Lụa (ĐT), Bùi Thị Huệ, Trần Thị Tuyết Nương (BIW), Xuân Thảo, Mỹ Huyền (THM) … cách tốp hai đến 2’30”.

 

Hình ảnh: Áo vàng, áo xanh, đồng đội lại trở về Tập đoàn Lộc Trời số 2

Tại 2 sprint thĩ trấn Di Linh và huyện Đức Trọng lần lượt 2 tay đua Phạm Hồng Loan và Trần Thị Phương Dung (HMV) chia nhau về nhất.

Hình ảnh: Áo vàng, áo xanh, đồng đội lại trở về Tập đoàn Lộc Trời số 3

Hình ảnh: Áo vàng, áo xanh, đồng đội lại trở về Tập đoàn Lộc Trời số 4
 

Vào đến cao tốc Liên Khương lúc này trời nắng gắt và gió khá mạnh khiến các tay đua càng mất nhiều sức, cả hai tốp cách nhau hơn 2 phút.

Hình ảnh: Áo vàng, áo xanh, đồng đội lại trở về Tập đoàn Lộc Trời số 5

Hình ảnh: Áo vàng, áo xanh, đồng đội lại trở về Tập đoàn Lộc Trời số 6
 

Đến chân đèo Prenn chỉ còn 15 tay đua và người vào đèo đầu tiên lại chính là tay đua Phạm Hồng Loan (HMV) nhưng ngay sau đó đã bị các tay đua Nguyễn Thị Thu Mai, Nguyễn Thị Thi, Bùi Thị Huệ, Trần Thị Tuyết Nương, Cà Thị Thơm … bắt lại trong đèo.

Hình ảnh: Áo vàng, áo xanh, đồng đội lại trở về Tập đoàn Lộc Trời số 7

Hình ảnh: Áo vàng, áo xanh, đồng đội lại trở về Tập đoàn Lộc Trời số 8

 

Và cuộc chiến chinh phục đèo Prenn thật sự bắt đầu, lúc này tốp đông phía sau cũng đã vào đèo, lần lượt các tay đua chia ra nhiều nhóm nhỏ, hai tay đua Nguyện Thị Thu Mai, Nguyễn Thị Thi (TLT) xuất sắc bỏ lại ba tay đua Bùi Thị Huệ, Trần Thị Tuyết Nương, Đinh Thị Như Quỳnh (BIW) cán đỉnh đèo Prenn đầu tiên là tay đua Nguyễn Thị Thi trước đồng đội Nguyễn Thị Thu Mai, rất tiếc với 16 điểm về nhì (Prenn) và về thứ 5  Bảo Lộc (13 điểm) Thu Mai có 29 điểm kém đúng 1 điểm với áo đỏ Trần Thị Kim Anh (ĐT).

Hình ảnh: Áo vàng, áo xanh, đồng đội lại trở về Tập đoàn Lộc Trời số 9

Hình ảnh: Áo vàng, áo xanh, đồng đội lại trở về Tập đoàn Lộc Trời số 10

Hình ảnh: Áo vàng, áo xanh, đồng đội lại trở về Tập đoàn Lộc Trời số 11

Tại đích đến TP Đà Lạt tay đua Nguyễn Thị Thu Mai lại về nhất trước đồng đội Nguyễn Thị Thi (TLT) với thành tích 3:43’46” tốc độ trung bình 29, 495km/g, về thứ 3-4 là hai tay đua Bùi Thị Huệ và Trần Thị Tuyết Nương (BIW) và về thứ 5 sau 45”là tay đua Nguyễn Thị Thật dù trước đó vào chân đèo Thật bị bỏ xa đến hơn 2 phút, với sự cố gắng này của Thật đã giúp đội nhà vươn lên nhất đồng đội.

 

Hình ảnh: Áo vàng, áo xanh, đồng đội lại trở về Tập đoàn Lộc Trời số 12

Kết quả cá nhân và đồng đội sau 4 chặng:

Áo vàng và áo xanh thuộc về Nguyễn Thị Thu Mai hơn hai đồng đội Nguyện Thị Thi 14 giây và Nguyễn Thị Thật 6 điểm.

Hình ảnh: Áo vàng, áo xanh, đồng đội lại trở về Tập đoàn Lộc Trời số 13

Áo chấm đỏ vẫn là Trần Thị Kim Anh (ĐT) với 30 điểm tuy nhiên phía sau là các tay đua mạnh như Nguyễn Thị Thu Mai kém 1 điểm, Cà Thị Thơm kém 4 điểm và Bùi Thị Quỳnh kém 8 điểm.

Hình ảnh: Áo vàng, áo xanh, đồng đội lại trở về Tập đoàn Lộc Trời số 14

Áo trắng cho tay đua trẻ Nguyễn Thị Kim Cương (CT) khi hơn tay đua Lâm Thị Thuỳ Dương (HMV) đến 2 phút.

Đồng đội có sự hoán đổi ngoạn mục khi Tập đoàn Lộc Trời vươn lên hạng nhất đẩy Biwase BD xuống hạng nhì kém 10”, hạng ba là đội TPHCM Vinama.

Ngày mai 23/3 các tay đua tiếp tục chặng 5 vòng quanh Hồ Xuân Hương TP Đà Lạt, với 10 vòng x 5 km tổng cộng 50km với 2 sprint tại vòng 3 và vòng 6, đây là chặng đua khó có sự thay đổi các vị trí trên bảng xếp hạng, ngoại trừ chiếc áo xanh giữa hai đồng đội Thu Mai và Nguyễn Thị Thật (TLT).

Sau đó tất cả đoàn sẽ tập trung di chuyển từ TP Đà Lạt về TP Nha Trang để kịp sáng 24/3 đua chặng 6 từ TP Nha Trang về TP Phan Rang.

                                                                                                            DƯ HẢI

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN