Áp dụng công nghệ thân thiện với môi trường trong lĩnh vực in ấn

Ngày 19/9, tại Trung tâm Báo chí TP.HCM, Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM phối hợp cùng Hội in thành phố đã tổ chức hội thảo chuyên đề “Giải pháp ngành in đang thực hiện để giảm tải ảnh hưởng đến môi trường”. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Triển lãm ngành in TP.HCM 2019.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8

Hội thảo có sự tham dự của ông Từ Lương - Phó Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông; ông Ngô Anh Tuấn - Chủ tịch Hội in thành phố cùng các chuyên gia, đại diện các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực in ấn để cùng bàn luận về giải pháp công nghệ giảm thiểu tối đa việc gây ô nhiễm môi trường.

Hình ảnh: Áp dụng công nghệ thân thiện với môi trường trong lĩnh vực in ấn số 1
Ông Ngô Anh Tuấn - Chủ tịch Hội in thành phố cho biết, ngành in luôn hướng đến tiêu chí xanh, thân thiện với môi trường

Trong đời sống hàng ngày, các sản phẩm in ấn xuất hiện ngày càng nhiều như: từ sách, báo, bao bì thực phẩm, tờ rơi, cho đến giấy dán tường, bao bì nhựa,…Thông tin tại hội thảo cho biết, những sản phẩm này đều được sản xuất qua nhiều công đoạn, tuy nhiên vẫn còn một số công đoạn ít nhiều gây ảnh hưởng đến môi trường. Đó là các công đoạn liên quan đến các vấn đề: khí thải gây ô nhiễm không khí, kiểm soát và xử lý nguyên vật liệu nguy hiểm, quản lý chất thải và sử dụng năng lượng. Đây là những yếu tố mà các doanh nghiệp sản xuất in cần quan tâm để giảm thiểu sự tác động của chúng đến môi trường.

Hình ảnh: Áp dụng công nghệ thân thiện với môi trường trong lĩnh vực in ấn số 2

Hiện nay, khách hàng ngày càng quan tâm và đánh giá cao những sản phẩm góp phần bảo vệ môi trường. Do vậy, đòi hỏi các doanh nghiệp in ngoài việc tạo ra những sản phẩm in ấn đẹp, chất lượng cao, mà còn phải đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe về công nghệ, nguyên liệu thân thiện với môi trường, qua đó đáp ứng nhu cầu xuất khẩu cũng như tạo được sự hài lòng cho khách hàng.

Hình ảnh: Áp dụng công nghệ thân thiện với môi trường trong lĩnh vực in ấn số 3
Ông Tony Tan, chuyên gia kỹ thuật hãng Bottche-CHLB Đức trình bày báo cáo về giảm thiểu cồn trong quá trình in

Cũng trong hội thảo, đại diện các doanh nghiệp trong lĩnh vực in ấn, thiết bị, công nghệ in đã trình bày các các giải pháp công nghệ, nguyên liệu và xử lý nước thải để giảm thiểu tối đa việc gây ô nhiễm môi trường, cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe của thợ in. Đặc biệt, các công nghệ in không dùng hóa chất và thân thiện với môi trường, công nghệ UV Led, công nghệ loại bỏ plastic ra khỏi sản phẩm in, giải pháp xử lý nước thải tiết kiệm và hiệu quả cao cho các nhà in tại Việt Nam đã nhận được nhiều sự quan tâm từ giới chuyên môn.

Phát biểu tại hội thảo, ông Từ Lương – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đánh giá cao sự nỗ lực tìm tòi, áp dụng công nghệ mới trong việc tạo ra các sản phẩm chất lượng và thân thiện với môi trường của các doanh nghiệp trong lĩnh vực in ấn.

Anh Thư

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN