Asiad 2018: Ai sẽ lĩnh xướng hàng công U23 Việt Nam ?

Với việc sẽ có thêm 3 suất cầu thủ trên 23 tuổi, nhiệm vụ lĩnh xướng hàng công vốn thuộc về Công Phượng ít nhiều sẽ có sự thay đổi.

>> HAGL chốt xong ngoại binh cho V.League 2022
>> Có 2 Chủ tịch ở CLB Hải Phòng?
>> Bầu Hiển chê thầy Park bảo thủ
8
1. Nguyễn Công Phượng (HAGL)
 
Hình ảnh: Asiad 2018: Ai sẽ lĩnh xướng hàng công U23 Việt Nam ? số 1

Bất luận thế nào, cái tên đầu tiên cần phải được nhắc đến trong danh sách này phải là Công Phượng. Kể từ năm 2014, nhiều đời HLV ngoại và nội đều rất ưu tiên sử dụng Công Phượng đủ để nói lên rằng, đó không đơn thuần chỉ là áp lực từ người hâm mộ. Công Phượng luôn biết cách xuất hiện đúng lúc khi U23 Việt Nam cần, và có một CP10 đã biết hy sinh cho đồng đội ở VCK U23 châu Á. Chừng đó là đủ để người ta thêm một lần nữa chờ đợi vào cầu thủ sinh năm 1995.
 
2. Nguyễn Anh Đức (B.Bình Dương)
 
Hình ảnh: Asiad 2018: Ai sẽ lĩnh xướng hàng công U23 Việt Nam ? số 2
Có đến 3 suất cho các cầu thủ trên 23 tuổi tại ASIAD 2018, và câu chuyện "gọi ai lên" đang là bài toán của HLV Park Hang-seo. Cầu thủ đang được chờ đợi nhất trên hàng côn chắc chắn sẽ là Nguyễn Anh Đức. Không ai có thể phủ nhận vai trò của Văn Quyết hay Thanh Trung, nhưng đây là những vị trí mà các cầu thủ trẻ có thể đảm nhiệm được. Duy chỉ có vị trí mũi nhọn của Anh Đức thì những Đức Chinh hay Tiến Linh vẫn là quá non nớt, và ông Park đang Hang-seo đang thực sự cần đến Đức "Eto'o".
 
>>> Choáng ngợp cảnh tượng NHM Juventus chào đón Ronaldo
 
3. Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội FC)
 
Hình ảnh: Asiad 2018: Ai sẽ lĩnh xướng hàng công U23 Việt Nam ? số 3
Thông thường, các HLV cầm quân tại ASIAD hay Olympic thường triệu tập các ngôi sao trên 23 tuổi trải đều 3 tuyến. Nhưng trong trường hợp của Olympic Việt Nam, HLV Park Hang-seo hoàn toàn có thể dồn sức cho hàng công với cả Văn Quyết lẫn Anh Đức. Thủ lĩnh về mặt tinh thần có thể sẽ là Anh Đức, còn người dẫn dắt lối chơi sẽ chính là Văn Quyết.
 
4. Trần Minh Vương (HAGL)
 
Hình ảnh: Asiad 2018: Ai sẽ lĩnh xướng hàng công U23 Việt Nam ? số 4
Minh Vương, tại sao không? Bởi tiền vệ của HAGL đang là một trong những cầu thủ đá tiền vệ công hiệu quả bậc nhất V.League. Lối chơi lắt léo và rất "dị" của Minh Vương không chỉ hiệu quả mà còn mang lại cho người xem sự hưng phấn. 6 bàn thắng và hầu hết là những siêu phẩm đủ để nói lên phong độ của Minh Vương vào lúc này. Sẽ là con bài tẩy của HLV Park Hang-seo ở VCK U23 châu Á vừa qua nếu không chấn thương vào phút cuối, nhưng giờ là lúc Minh Vương lấy lại những gì đã mất.
 
5. Nguyễn Quang Hải (Hà Nội)
 
Hình ảnh: Asiad 2018: Ai sẽ lĩnh xướng hàng công U23 Việt Nam ? số 5
 
Sẽ có nhiều người kì vọng vào vai trò của Quang Hải ở đôi Olympic Việt Nam vào lúc này, nhưng thực tế, cầu thủ này cần phải "ẩn mình" hơn thì mới có thể dễ dàng bùng nổ. Tất cả các đối thủ đã hiểu về Quang Hải, biết rõ từng điểm mạnh - yếu, nếu liên tục đẩy bóng đến chân Quang Hải, những đợt tấn công của Olympic Việt Nam rất dễ đi vào ngõ cụt.
 
Thế Sơn
 
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN