Ba cầu thủ HAGL tốt nghiệp đại học làm thầy giáo

Ba cầu thủ thuộc khóa 1 của HAGL vừa hoàn thành xong chương trình đại học tại Trường ĐH sư phạm TDTT TP.HCM.

>> Bầu Đức lên tiếng về khả năng HLV Kiatisak hồi hương
>> Chuyện của Văn Lâm, chuyện của Filip Nguyễn
>> Vòng loại World Cup 2022: Làm gì để ĐT Việt Nam không mất lợi thế sân nhà?
8
Nguyễn Đăng Phúc, Nguyễn Thành Đạt, Lâm Quang Hậu là 3 cầu thủ thuộc khóa 1 Học viện HAGL JMG vừa nhận tấm bằng cử nhân tại Trường ĐH sư phạm TDTT TP.HCM.
 
Năm 2014, bộ 3 cầu thủ này cùng với các đồng đội như Tuấn Anh, Xuân Trường, Công Phượng, Văn Toàn... trở thành sinh viên khóa 9 của trường. Theo quy chế đào tạo tín chỉ hiện hành, khi hoàn thành 144 tín chỉ sinh viên sẽ được tốt nghiệp.
 
Tuy nhiên, do đặc thù của các cầu thủ, khóa học có thể kéo dài tới 7 năm. Sau khi ra trường, các “ngôi sao” của HAGL có thể trở thành giáo viên thể chất hoặc HLV bóng đá nếu không tiếp tục chơi bóng.
 
Hình ảnh: Ba cầu thủ HAGL tốt nghiệp đại học làm thầy giáo số 1
Ba cầu thủ khóa 1 HAGL vừa tốt nghiệp ĐH
 
Khác với những người đồng đội của mình hiện đang là những ngôi sao của bóng đá Việt Nam và có sự nghiệp đang mơ ước Đăng Phúc, Thành Đạt, Quang Hậu lại quyết định không tiếp tục đi theo con đường bóng đá chuyên nghiệp. Cả 3 quyết định theo con đường học vấn và làm thầy giáo sau khi tốt nghiệp.
 
Hiện tại, Đăng Phúc là giáo Viên trường tiểu học Âu Dương Lân, Quận 8 (TP. HCM);  hành Đạt là giáo viên trường tiểu học Trần Nguyên Hãn, Quận 8 (TP. HCM) và Quang Hậu mở lớp bóng đá cộng đồng trên địa bàn TP.HCM.
 
Chia sẻ về tấm bằng Đại học vừa nhận, Đăng Phúc chia sẻ: "Khi chúng tôi không còn chơi bóng chuyên nghiệp, tấm bằng Đại học Sư phạm TDTT có giá trị rất lớn, nó giúp chúng tôi vững vàng và định hướng rõ ràng hơn trong cuộc sống. Khi có bằng Đại học, chúng tôi có thể đi giảng dạy, mở các trung tâm bóng đá vẫn nuôi dưỡng được đam mê theo ý nguyện của mình”.
 
Được biết, HLV Dương Minh Ninh năm sau cũng sẽ tốt nghiệp và lấy bằng cử nhân sư phạm sau 4 năm theo học tại đây.

HN
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN