Bài toán tuyến giữa tuyển Việt Nam sẽ làm đau đầu HLV Park?

Một trong những ưu tiên quan trọng của HLV Park Hang Seo ở đợt tập trung sắp tới của ĐT Việt Nam sẽ là nhiệm vụ đi tìm lời giải cho bài toán ở tuyến giữa, sau khi khoảng trống mà Hùng Dũng và Tuấn Anh để lại ở 3 trận đấu cuối cùng tại vòng loại thứ 2 đã không thể được lấp đầy.

>> SLNA: Sao giải không đá tiếp, SLNA không sợ đua trụ hạng
>> Làm một ông bầu bóng đá có dễ không?
>> HLV Park sẽ trao cơ hội cho tân binh ở Saudi Arabia?
8

Trong 3 trận đấu của ĐT Việt Nam trên đất UAE vào tháng 6, Tuấn Anh chỉ thi đấu được 35 phút đầu tiên ở cuộc chạm trán với ĐT Indonesia rồi phải rời sân sau những pha phạm lỗi liên tiếp của cầu thủ đối phương. Tiền vệ của HAGL không bị chấn thương quá nặng nhưng cũng không kịp bình phục để ra sân trở lại ở 2 trận đấu tiếp theo gặp Malaysia với UAE, và thậm chí Tuấn Anh còn không có buổi tập nào cùng toàn đội cho tới khi trở về Việt Nam.

Vậy là 2 tiền vệ trung tâm được HLV Park Hang Seo đặc biệt tin cậy trong 5 trận đấu trước đó ở vòng loại thứ 2 là Tuấn Anh và Hùng Dũng đều vắng mặt trong 2 trận đấu cuối cùng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với Malaysia và UAE. Ở trận thắng Malaysia, Hoàng Đức đã chơi xuất sắc khi được bố trí đá chính thay thế Quang Hải bị treo giò, nhưng đến trận gặp UAE thì tuyến giữa ĐT Việt Nam dù có Hoàng Đức, Xuân Trường và sự trở lại của Quang Hải thì vẫn tan nát trước các tiền vệ UAE.

Hình ảnh: Bài toán tuyến giữa tuyển Việt Nam sẽ làm đau đầu HLV Park? số 1

Sau đó Đức Huy và Minh Vương đã tạo được dấu ấn đáng kể khi vào sân thay người ở hiệp 2 và giúp ĐT Việt Nam rút ngắn khoảng cách tỷ số xuống còn 2-3, song ai cũng biết đấy là thời điểm ĐT UAE đã chủ động chơi chậm lại, không còn áp đảo toàn diện ĐT Việt Nam như ở hiệp 1. Vả lại, Đức Huy và Minh Vương đều đã từng nhiều lần làm việc với HLV Park Hang Seo ở ĐT Việt Nam, nên nếu họ thật sự chơi tốt thì đã được ông thầy người Hàn Quốc bố trí đá chính chứ không phải chỉ vào sân từ ghế dự bị.

Ở vòng loại thứ 3 sắp tới, ĐT Việt Nam đều phải chạm trán với những đối thủ có trình độ từ cỡ UAE trở lên nên bài toán tuyến giữa với ông Park lại càng trở nên quan trọng, vì Hùng Dũng nhanh nhất cũng phải tới năm 2022 mới có thể trở lại sân cỏ, còn tiền sử chấn thương đáng ngại của Tuấn Anh lúc nào cũng khiến tiền vệ này đối mặt với nguy cơ phải làm khán giả, như kịch bản đã xảy ra trên đất UAE vào tháng 6 vừa qua.

Vì thế, một lựa chọn mới mẻ ở tuyến giữa ĐT Việt Nam là mục tiêu mà ông Park bắt buộc phải hoàn thành ở đợt tập trung sắp tới, mà ở đó, những tân binh như Lê Tiến Anh (Bình Định) hay Lý Công Hoàng Anh (Hà Tĩnh) sẽ được cất nhắc hoặc thử nghiệm.

Nếu cần tìm một tiền vệ có lối chơi mềm mại, điều phối bóng nhuần nhuyễn như Tuấn Anh thì HLV Park có thể thử thách Tiến Anh, còn trong trường hợp muốn có một tiền vệ giàu năng lượng như Hùng Dũng thì Hoàng Anh là một lựa chọn xứng đáng để cân nhắc, dù kinh nghiệm thi đấu đỉnh cao của cầu thủ này là một hạn chế.

Tuy nhiên, cho dù là Tiến Anh hay Hoàng Anh thì HLV Park Hang Seo cũng vẫn phải đối mặt với một núi công việc ở đợt tập trung sẽ diễn ra vào ngày 5/8 sắp tới, bởi ông thầy người Hàn Quốc đã phải tiêu tốn rất nhiều thời gian mới tìm được một cặp tiền vệ trung tâm lý tưởng là Hùng Dũng-Tuấn Anh, và giờ, để thay thế họ, hoặc ít nhất là làm phương án dự phòng cho họ, công sức phải bỏ ra của ông Park cũng sẽ không ít.

Đỗ Đỗ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN