Bán bánh góp tiền mua khẩu trang: Các bé đã cho chúng ta thêm một bài học!

Thực sự, chúng tôi rất xúc động khi nhận được thông tin này. Trong quá trình kêu gọi các bác, các anh chị chung tay mua khẩu trang và bộ đồ chống dịch tặng các nhân viên y tế đang ở tuyến đầu chống dịch Covid, một người mẹ đã chia sẻ câu chuyện về cậu con trai Nguyễn Sam (HS lớp 7SB2, Trường THCS Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội).

>> HLV Kiatisak nói gì về thất bại đầu tiên cùng HAGL?
>> BXH sau vòng 1 LS V.League 2021: Liên tiếp bất ngờ!
>> Kiatisak gạch tên, HAGL cho CAND mượn Văn Toàn mới
8
Sam bày tỏ với mẹ rằng, con thấy các bác sỹ đang rất vất vả điều trị cho người nhiễm virus Covid. Con có thể làm bánh bán để góp tiền mua khẩu trang tặng các bác sỹ được không?
 
Cậu bé lớp 7 mà đã biết suy nghĩ như thế, chúng tôi tin rằng, cái nhân văn, cái tình người trong cậu bé này lớn lắm, nặng lắm, sâu lắm. Chắc chắn cậu bé sẽ trở thành một người tốt trong xã hội này.
 
>>> Sau ủng hộ 30 tỷ, bố Tiên Nguyễn miễn phí mặt bằng cách ly 5.000 m2 làm khu cách ly
>>> Gia đình Tiên Nguyễn quyên góp hơn 6 tỷ đồng chống dịch Covid-19
 
“Anh ơi, cháu đã đang làm bánh để bán lấy tiền ủng hộ quỹ chung tay chống dịch Covid. Mỗi hộp bánh bán được, cháu ủng hộ 8.000 đ cho quỹ. Các cô chú trong nhóm đồng hành cùng học sinh giỏi tiếng Anh đã đặt và ủng hộ con.
 
Hình ảnh: Bán bánh góp tiền mua khẩu trang: Các bé đã cho chúng ta thêm một bài học! số 1
Sam và các bạn làm bánh để gây quỹ ủng hộ các bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19
 
Đến hôm nay, con đã huy động các bạn cùng đến làm để bán được nhiều bánh hơn, Các con mong muốn được đóng góp ủng hộ quỹ của anh để mua đồ dùng cho các y bác sĩ tuyến đầu. Cả nhà em cũng ủng hộ con, mỗi người một tay, ông nội già yếu nhưng thức đến 1h sáng để làm vỏ hộp bánh... "Em nhờ anh giúp đỡ để con được động viên khuyến khích, nhận thức được ý thức xã hội cộng đồng…”.
 
Hình ảnh: Bán bánh góp tiền mua khẩu trang: Các bé đã cho chúng ta thêm một bài học! số 2
Sam được gia đình ủng hộ và giúp đỡ trong việc gây quỹ
 
Đây là những dòng tin nhắn mà mẹ cháu … đã gửi cho chúng tôi, kèm theo đó là hình ảnh các bé đang cùng nhau làm bánh. Cùng với Sam, còn có các bạn cùng trường là Phạm Nguyễn Gia Khoa, Nguyễn Hoàng Minh Thái (cùng lớp 7SB2) và 2 “chiến hữu” hàng xóm là Mai Vũ Tuấn Huy (lớp 7A3), Nguyễn Quang Thanh (lớp 7A5, Trường THCS Lê Quý Đôn, Cầu Giấy, Hà Nội).
 
Các bé đã dấy lên trong chúng tôi những xúc cảm đặc biệt. Mà xúc cảm lớn nhất là sống biết chia sẻ, biết yêu thương, biết hành động ngay để làm việc có ích. Chính các bé đã bồi đắp, đã dạy thêm cho chúng tôi những bài học đó. Xin được cúi đầu cảm ơn các bé yêu quý của chúng ta!
 
Hình ảnh: Bán bánh góp tiền mua khẩu trang: Các bé đã cho chúng ta thêm một bài học! số 3
Mỗi chiếc bánh đều được các em gói cẩn thận kèm theo lời cám ơn
 
Chương trình chung tay hỗ trợ các y bác sỹ, nhân viên y tế ở tuyến đầu trực tiếp khám sàng lọc, vận chuyển, điều trị… cho bệnh nhân, ngày càng nhận được nhiều sự chia sẻ của các bác, các anh chị, các cháu. Điều đó có ý nghĩa rất lớn trong việc động viên ngành Y tế trong lúc khó khăn này. Hơn nữa, chúng tôi luôn tâm niệm rằng, trong lúc đại dịch diễn biến ngày càng phức tạp, nhất là khi đã có y bác sỹ nhiễm bệnh, thì việc bảo vệ các nhân viên y tế là một trong những việc cực kỳ quan trọng.
 
Hình ảnh: Bán bánh góp tiền mua khẩu trang: Các bé đã cho chúng ta thêm một bài học! số 4
Lời cảm ơn chân thành của Sam dành cho những vị khách của mình
 
Bởi vì sao? Bởi vì họ là lực lượng trực tiếp chiến đấu với dịch, khám, điều trị cho bệnh nhân. Nếu họ không được an toàn thì lấy ai điều trị cho chúng ta? Chúng ta chỉ có thể an toàn khi các nhân viên y tế được an toàn!
 
Tiểu Lệ
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN