Ban cán sự mới của ĐT Việt Nam: đội trưởng Hùng Dũng, đội phó Công Phượng, Tiến Dũng

Hùng Dũng được bầu là đội trưởng mới của ĐT Việt Nam còn hai đội phó là Công Phượng và Bùi Tiến Dũng.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8
Trong cuộc họp nội bộ tối 13/1 của ĐT Việt Nam, HLV Park Hang Seo đã chỉ định tiền vệ Đỗ Hùng Dũng là đội trưởng của đội tuyển. Lựa chọn này không bất ngờ bởi chuyên môn và năng lực của Hùng Dũng đều được chứng minh trong suốt 4 năm qua. Hơn nữa tiền vệ của CLB Hà Nội là người có tính ôn hòa và luôn quan tâm các đồng đội của mình.
 
>>> ĐT Việt Nam chú trọng rèn thể lực ngày đầu hội quân
>>> HLV Park Hang Seo triệu tập thêm 2 cầu thủ cho ĐT Việt Nam
 
Trước đó, tiền vệ sinh năm 1993 đã từng là đội phó của đội. Tại SEA Games 29 ở Philippines, Hùng Dũng còn mang băng đội trưởng của U22 Việt Nam. Về hai đội phó, Công Phượng và Bùi Tiến Dũng được bầu thay Xuân Trường và Đức Huy.
 
Hình ảnh: Ban cán sự mới của ĐT Việt Nam: đội trưởng Hùng Dũng, đội phó Công Phượng, Tiến Dũng số 1
Hùng Dũng sẽ thay Quế Ngọc Hải làm đội trưởng ĐT Việt Nam
 
Việc thay đổi ban cán sự của đội tuyển được HLV Park Hang Seo thông báo sau khi ĐT Việt Nam trở về từ AFF Cup 2020. Theo chiến lược gia người Hàn Quốc, ban cán sự cũ đã làm rất tốt trách nhiệm của mình và không mắc lỗi gì. Việc ông thay đổi ban cán sự là để tạo ra không khí mới cho đội cũng như để các Quế Ngọc Hải cùng Xuân Trường và Đức Huy yên tâm thi đấu tốt hơn.
 
"Các thủ lĩnh của ĐTQG đều là những tấm gương tuyệt vời cho các cầu thủ khác trong và ngoài sân cỏ. Quế Ngọc Hải đã là đội trưởng trong 3 năm qua. Ban cán sự bao gồm các đội phó được giao trọng trách lớn là trở thành người dẫn dắt các tuyển thủ quốc gia. 
 
Hình ảnh: Ban cán sự mới của ĐT Việt Nam: đội trưởng Hùng Dũng, đội phó Công Phượng, Tiến Dũng số 2
Công Phượng và Bùi Tiến Dũng được bầu làm đội phó
 
Giờ đây, ban huấn luyện mong muốn giảm nhẹ gánh nặng cho vai trò của những thủ quân để họ cũng có thể tập trung vào việc thể hiện ở phong độ cao nhất. Tôi đã có một cuộc trò chuyện chân thành với đội trưởng và các đội phó. Chúng tôi đồng ý rằng cần phải có một bầu không khí mới để tạo động lực mới và quay trở lại điểm xuất phát của chúng tôi với thái độ tinh thần của người mới bắt đầu" - HLV Park Hang Seo nói về quyết định thay đổi ban cán sự của mình.
 
ĐT Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên vào chiều qua với 27/30 thành viên. Buổi tập này, ông chủ yếu để các học trò tập các bài tập liên quan đến việc củng cố thể lực sau thời gian các cầu thủ nghỉ ngơi. Sáng nay, hai cầu thủ mới được bổ sung là Phi Sơn và Văn Đại sẽ có mặt để hội quân cùng cả đội. Ngày 21/1, đội sẽ di chuyển sang Australia để chuẩn bị cho trận đấu với đội chủ nhà vào ngày 27/1.
 
HN
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN