Bạn có đang mắc bệnh 'nỗ lực ảo'?

Vì sao bạn cố gắng mãi mà không đạt được thành quả như ý? Vì sao ngày nào bạn cũng bận bịu mà chẳng thu được gì?... Bạn đã thật sự cố gắng chưa, hay chỉ tưởng là mình đang cố gắng?

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8
Bạn chỉ tưởng là mình đang rất cố gắng được viết vào thời điểm Lý Thượng Long bắt đầu một dấu mốc mới trên con đường sự nghiệp. Mang trong mình những trăn trở, những suy nghĩ thường ngày về tuổi trẻ, anh đã ghi lại và tổng hợp chúng trong cuốn sách này. Đó là những tùy bút viết về cuộc sống, một số bài được lan truyền rộng rãi trên mạng, cũng có một số chỉ là tâm đắc tác giả viết cho riêng mình.
  
Hình ảnh: Bạn có đang mắc bệnh 'nỗ lực ảo'? số 1

Vì sao bạn cố gắng mãi mà không đạt được thành quả như ý? Vì sao ngày nào bạn cũng bận bịu mà chẳng thu được gì?... Bạn đã thật sự cố gắng chưa, hay chỉ tưởng là mình đang cố gắng?

Bạn chỉ tưởng là mình đang rất cố gắng không mang đến những bài viết truyền cảm hứng sáo rỗng, mà đều là những câu chuyện chân thực xoay quanh tác giả cùng những quan điểm, dù đúng dù sai, cũng hết sức chân thành. Chúng mang đầy hơi thở cuộc sống, phản chiếu những suy nghĩ và khát vọng của lứa tuổi thanh niên bồng bột nhưng tràn đầy nhiệt huyết. Đúng như Socrates từng nói: “Cuộc sống không phải do bản thân trải nghiệm thì không đáng sống”, cố gắng mà không hiểu rõ mình cố gắng vì cái gì, lại càng không xứng đáng.

Những người trong sách chỉ là những người bình thường; bạn rất dễ dàng tìm thấy mình trong họ và thấy họ trong mình. Chính sự chân thực cùng những suy ngẫm thấm đẫm trong từng câu chữ của Lý Thượng Long đã giúp nhiều người tìm thấy sự đồng cảm và trân trọng cuốn sách của anh, rất nhiều trong số đó là độc giả trẻ tuổi. Bạn sẽ hiểu được thế nào là “chỉ tưởng rằng mình đang cố gắng”, sẽ tránh được trạng thái “tưởng là hòa đồng, thực ra lại là lãng phí tuổi xuân”, biết “bỏ qua những lời phê phán vô dụng” và “tránh lối tư duy của kẻ yếu”.

Về tác giả, Lý Thượng Long là một trong những cây bút trẻ tài năng ở Trung Quốc, những tác phẩm của anh khi được bán ra lên đến hàng triệu cuốn. Ngoài thành công rực rỡ trong sự nghiệp cầm bút Lý Thượng Long tham gia vào rất nhiều lĩnh vực khác nhau như đạo diễn, biên kịch,…

NN

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN