Bạn thân HLV Park Hang Seo và chuyện nghề đặc biệt ở VCK U17 Cúp Quốc gia 2020

Thành phần của Hallmen FC gồm rất nhiều cầu thủ người đồng bào dân tộc thiểu số và được dẫn dắt bởi một HLV đặc biệt.

>> Vòng loại World Cup 2022: ĐT Việt Nam sẽ có cơ chế đặc biệt từ Malaysia?
>> Chân dung HL Hà Tĩnh: Khi HLV Minh Đức phá vỡ quy tắc dùng người
>> HLV Kiatisuk chọn ngoại binh cho HAGL như thế nào?
8
VCK U17 Cúp Quốc gia 2020 là giải đấu lần đầu tiên được tổ chức với mục đích tạo thêm sân chơi cho các cầu thủ trẻ cọ xát, nâng cao trình độ. Có những đội bóng dù không phải là tâm điểm của truyền thông nhưng lại mang đến giải đấu câu chuyện thật đặc biệt. Đó chính là Hallmen TP.HCM, đội bóng được dẫn dắt bởi ông Han Young Kuk.
 
>>> Vừa có ông bầu mới, Thanh Hóa lại đổi tên

>>> LS V.League: HAGL chia tay trợ lý HLV Park Hang Seo

 
Hình ảnh: Bạn thân HLV Park Hang Seo và chuyện nghề đặc biệt ở VCK U17 Cúp Quốc gia 2020 số 1

Ông Han Young Kuk

Sinh sống tại Việt Nam hơn 20 năm, ông Han sở hữu khả năng nói tiếng Việt lưu loát khiến không ít người bất ngờ. Nhưng tại sao có một HLV người Hàn Quốc làm bóng đá trẻ mà lại chẳng ai biết đến? Không hẳn như vậy, bởi Hallmen TP.HCM là một ý tưởng được "thai nghén trong nhiều năm" bởi nhóm các doanh nhân Hàn Quốc ở TP.HCM.
 
Đáng chú ý, ông Han Young Kuk cũng là một người bạn lâu năm của HLV trưởng ĐT Việt Nam Park Hang Seo. Ông Han và ông Park là những người bạn cùng học lớp HLV ở cấp độ Pro trong những năm trước đây.
 
Ông Han đến Việt Nam lần đầu tiên vào năm 1992, sau khi tham dự King's Cup ở Thái Lan với vai trò cầu thủ. Sau một thời gian sinh sống, người đàn ông này cảm nhận rằng tại sao lại không chuyển hẳn đến đây sinh sống khi môi trường cũng rất tốt. Nhưng việc dạy bóng đá cho trẻ em đã được bắt đầu từ cách đây 10 năm còn đội U17 dự giải cũng đã được 4 năm.
 
Hành trình đặc biệt bắt đầu bằng chính chuyến du lịch xuyên Việt từ TP.HCM đến Hà Nội và một số địa điểm khác. Trên đường đi, ông Han thấy rất nhiều trẻ em người đồng bào dân tộc sống ở các vùng miền núi Tây Nguyên và miền núi phía Bắc khao khát chơi bóng đá nhưng không có điều kiện thực sự để chơi bóng và theo học bóng đá.
 
Hình ảnh: Bạn thân HLV Park Hang Seo và chuyện nghề đặc biệt ở VCK U17 Cúp Quốc gia 2020 số 2

Hallmen TP.HCM tập luyện tại trung tâm Thành Long

Sau khi kêu gọi một số người bạn là doanh nhân ở TP.HCM để đóng góp kinh phí duy trì lớp dạy bóng đá, đồng thời lo cho các bạn nhỏ người đồng bào được học hành, sinh hoạt đầy đủ như bao đứa trẻ khác ở thành phố.
 
"Tôi phải gặp hiệu trường ở các trường để tìm chỗ học cho các bạn nhỏ. Đội tôi chỉ có 15-17 cầu thủ và có ba dân tộc là Ê đê, La Ha và Giẻ Triêng, có vài bạn người Kinh. Các bạn nhỏ sẽ phải cố gắng rất nhiều ở bảng đấu này bởi đối thủ đều rất mạnh. Nhưng tôi nghĩ rằng điều quan trọng không chỉ có bóng đá đâu", ông Han chia sẻ.
 
Chúng ta sẽ cũng chờ đón hiện tượng bất ngờ đến từ U17 Hallmen TP.HCM. Họ sẽ nằm ở bảng A cùng các đối thủ như U!7 Nutifood, U17 TP.HCM và chủ nhà U17 PVF.
 
Thế Sơn
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN