Báo Malaysia khen HAGL đào tạo trẻ hàng đầu châu Á

Cây viết Ajitpal Singh cho rằng HAGL là một trong những học viện đào tạo trẻ hàng đầu châu Á hiện nay.

>> Thái Sơn Nam đi tìm Văn Vũ, Minh Trí cho tương lai
>> Tại sao Lee Nguyễn bế tắc trước Than Quảng Ninh?
>> Thua Viettel, HLV Phan Thanh Hùng vẫn khen học trò
8
Mới đây, cây viết Ajitpal Singh của tờ The Straits Times Malaysia đã có bài viết nói về các nền bóng đá khu vực, trong đó có Việt Nam. Bài viết có tiêu đề "Bóng đá Đông Nam Á khó nắm bắt giấc mơ World Cup" chỉ ra khá nhiều vấn đề còn tồn đọng của bóng đá Malaysia và những điểm sáng được nhắc đến có HAGL với công tác đào tạo trẻ.
 
>>> Các đội bóng tại V.League có thực sự trân trọng giải đấu?

>>> Truyền thông thế giới ca tụng siêu phẩm của LS V.League 2020

 
Hình ảnh: Báo Malaysia khen HAGL đào tạo trẻ hàng đầu châu Á số 1

HAGL được truyền thông Malaysia khen ngợi

Bài viết chỉ ra khá nhiều lý do khiến các ĐTQG trong khu vực khó có thể nghĩ đến World Cup trong tương lai gần. Các chương trình phát triển chưa đồng bộ và cơ sở hạ tầng kém tại Malaysia được nhắc đến cùng phép so sánh với HAGL.
 
Cây viết Singh cho rằng HAGL hiện nay là một trong những lò đào tạo trẻ hàng đầu trong khu vực và cả ở tầm châu lục. Tờ báo nổi tiếng Malaysia cho rằng chính sự kết hợp giữa HAGL và đại gia của bóng đá Anh là Arsenal là mấu chốt dẫn đến thành công. Đồng thời, khi lứa cầu thủ khoá 1 của học viện như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường ra sân tại V.League đã bước đầu mang đến những thành công tại V.League.
 
Tuy nhiên, bài viết cũng nêu quan điểm một mình HAGL là chưa đủ để Việt Nam nói riêng hay các nước Đông Nam Á nói chung hoàn thành giấc mơ World Cup. Đa phần, trình độ của các tài năng trẻ Đông Nam Á khá nổi bật ở lứa tuổi 12, nhưng đến lứa tuổi từ 13-17 thì bị phân hoá rõ rệt với các tài năng trẻ ở khu vực khác do không có một giáo án phù hợp. Mỗi ĐTQG cần hàng trăm cầu thủ trẻ tài năng để phát triển và chọn lựa.
 
The Straits Times cho rằng Việt Nam là một đại gia mới nối của châu Á trong thời gian gần đây. Những thành tích như vô địch AFF Cup 2018, Á quân U23 châu Á 2018 hay HCV SEA Games 2019 là những minh chứng rõ ràng nhất cho sự tiến bộ này.
 
TS
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN