Báo Trung Quốc lo cho đội nhà nếu phải đối đầu với Việt Nam tại vòng loại World Cup

Việc đội tuyển Trung Quốc lot vào nhóm 1 tại vòng loại World Cup 2022 khiến NHM bóng đá châu Á bất ngờ. Tuy nhiên, theo truyền thông nước này, dù được đánh giá cao hơn nhưng đội bóng của họ khó lòng vượt qua được những đối thủ ở nhóm 2, trong đó có Việt Nam.

>> HAGL chốt xong ngoại binh cho V.League 2022
>> Có 2 Chủ tịch ở CLB Hải Phòng?
>> Bầu Hiển chê thầy Park bảo thủ
8
Tại loạt trận FIFA day, Trung Quốc chỉ chọn 2 đối thủ nằm ngoài Top 100 để đấu đó là Philippines và Tajikistan. Với lựa chọn khôn ngoan này, Trung Quốc đã có kết quả tốt,  qua đó tích luỹ được số điểm cao hơn và lọt vào nhóm 1 vòng loại World Cup.
 
Cách chọn đối thủ yếu để dễ có điểm của tuyển Trung Quốc đã vấp phải những chỉ trích  nặng nề từ CĐV nhà. Theo truyền thông nước này, NHM của họ đã cảm thấy xấu hổ vì đội nhà không dám tham dự King’s Cup  chỉ vì sợ thua các đội bóng như Thái Lan và Việt Nam.
 
“Đội bóng của chúng ta đá trên sân nhà, đối đầu với đội bóng già nua Philippines, đội còn lại là Tajikistan chỉ là tập hợp nhiều cầu thủ còn rất trẻ. Tuy nhiên, trước những đội bóng như vậy, Trung Quốc vẫn không cho thấy những mảng miếng rõ ràng nào”. Tờ Sina nhận xét.
 
Hình ảnh: Báo Trung Quốc lo cho đội nhà nếu phải đối đầu với Việt Nam tại vòng loại World Cup số 1
 
Bằng cách này, cách nọ, Trung Quốc đang tỏ ra quyết tâm giành tấm vé dự World Cup 2022. Tuy nhiên, NHM nước này vẫn tỏ ra không yên tâm bởi ngay cả việc không dám dự King’s Cup vì sợ thua thì rất có thể ở vòng loại sắp tới, Trung Quốc sẽ bị những đội nhóm 2 như Uzbekistan, Iraq, Syria và Việt Nam vượt mặt. Tờ Sina cho biết.
 
Không chỉ khôn khéo để lọt vào nhóm 1 vòng loại World Cup, liên đoàn bóng đá Trung Quốc mới đây còn quyết định mạnh tay với chính sách nhập tịch nhằm hướng đến kết quả tốt nhất tại vòng loại World Cup 2022.
 
Theo đó, Liên đoàn bóng đá Trung Quốc đang gấp rút nhập tịch cho các cái tên như: Li Ke (Nico Yennaris), cầu thủ trưởng thành từ lò Arsenal. Ngoài ra còn có Elkeson (gốc Brazil) là cái tên tiếp theo sẽ được Liên đoàn nước này cho nhập tịch.
 
QH
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN