Barcelona đổi Arthur lấy Pjanic, sự khờ khạo trên thị trường chuyển nhượng?

Thương vụ chuyển nhượng giữa Arthur và Pjanic đã cơ bản hoàn tất , nhưng liệu đây có phải là bước đi đúng đắn của Barcelona

>> Nam Định hãy quên câu chuyện trọng tài
>> LS V-League 2020: Những kẻ phán quyết ngoài cuộc!
>> LS V.League: Bị CLB TP.HCM nhòm ngó, Viettel FC giữ chân trung vệ ĐT Việt Nam
8
Trong những ngày gần đây báo chí Ý và Tây Ban Nha liên tục đăng tải những thông tin xung quanh thương vụ trao đổi cầu thủ giữa Juventus với Barcelona. Về cơ bản hai đội bóng đã đạt thỏa thuận với nhau về thương vụ trao đổi giữa Arthur Melo và Miralem Pjanic. Arthur sẽ chuyển tới khoác áo Juventus còn Pjanic sẽ di chuyển theo chiều ngược. Nhưng thương vụ này đang mắc phải không ít sự phản đối đến từ các cầu thủ và CĐV của Barca vì họ thấy được  những tích cực mà thương vụ này đem lại. 
 
>>> Man City trả giá đắt sau trận thắng Burnley
>>> Giải cơn khát bàn thắng, Ronaldo giúp Juventus giành trọn 3 điểm
 
Trước tiên về vấn đề tài chính, theo nhiều nguồn tin khẳng định Arthur không hề muốn rời Barcelona, nhưng do gặp khó khăn về tài chính họ buộc phải để Arthur đến Juventus để thu về một khoản tiền. Trong bối cảnh dịch bệnh khiến nguồn thu của Barcelona bị giảm sút nghiêm trọng. Để tránh luật công bằng tài chính Barcelona và Juventus đã thực hiện một cuộc mua bán thực chất là trao đổi cầu thủ để lách luật.
 
Do đó cả hai CLB đã đồng ý sẽ nâng mức giá thực sự của hai cầu thủ lên cao để nâng tổng số tiền bán cầu thủ trong báo cáo tài chính. Cả Barcelona và Juventus đã đồng ý với nhau về mức giá của hai cầu thủ theo đó Arthur có mức giá lên tới 70 triệu euro còn Pjanic cũng có giá lên tới 60 triệu euro. Như vậy nếu cuộc trao đổi người giữa hai CLB diễn ra, Barcelona sẽ thu về thêm con số 10 triệu euro chênh lệch giữa hai cầu thủ. Nhưng theo một số nguồn tin con số mà Bareclona có thể ghi vào bản báo cáo tài chính trình lên UEFA con số lãi trong thương vụ này lớn hơn rất nhiều.
 
 
Hình ảnh: Barcelona đổi Arthur lấy Pjanic, sự khờ khạo trên thị trường chuyển nhượng? số 1

Arthur có tiềm năng phát triển cực kỳ lớn 

Nhưng trong khía cạnh chuyên môn Barcelona sẽ phải đánh đổi rất nhiều trong thương vụ này, nhất là sự chênh lệch tuổi tác giữa hai cầu thủ. Arthur sinh năm 1996 tức là năm nay mới 24 tuổi, trước mắt cầu thủ này là cả một bầu trời rộng mở. Anh hoàn toàn có thể chơi bóng đỉnh cao trong nhiều năm nữa. Trong khi Pjanic năm nay đã 30 tuổi và đang bước sang bên kia sườn dốc của sự nghiệp. Việc đem Pjanic về để thay thế một cầu thủ triển vọng như Arthur có thể là một nước đi sai lầm của Barcelona trong bối cảnh hàng tiền vệ của đội bóng này đang dần già cỗi. 
 
Khả năng đóng góp vào lối chơi cũng là điểm Barcelona cần lưu ý. Trong khi Arthur tỏ ra thích nghi rất tốt với sơ đồ chiến thuật của Barcelona. Thậm chí còn anh được coi như truyền nhân của Xavi. Còn về phía Pjanic mặc dù anh không thua Arthur về đẳng cấp thậm chí còn có phần nhỉnh hơn về kinh nghiệm. Nhưng tiền vệ người Bosnia đã luống tuổi và có phần sa sút trong mùa giải năm nay. Khả năng Pjanic có thể hòa nhập được với lối chơi của Barcelona hay không còn là một dấu hỏi lớn.
 
Quân Phùng 

NGUYỄN THÀNH CÔNG | THANH HÓA HỒI SINH DƯỚI BÀN TAY PHÙ THỦY

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN