Barcelona lại có biến, Chủ tịch Bartomeu có nguy cơ ngồi tù

Ban lãnh đạo Barcelona, mà đứng đầu là Chủ tịch Bartomeu đang vướng vào một vụ bê bối tham nhũng.

>> LS V.League 2021: Hải Phòng có nguy cơ không được đá sân nhà vì tình trạng xuống cấp
>> BXH sau vòng 1 LS V.League 2021: Liên tiếp bất ngờ!
>> Thua trận thứ 2 liên tiếp, Hà Nội xếp bét bảng ở V.League 2021
8
Giữa lúc cuộc chiến về tương lai của Messi với Barcelona vẫn đang diễn ra căng thẳng, thì đội bóng xứ Catalan lại tiếp tục đón nhận một thông tin không vui khác. Ngày hôm qua 3/8, tờ El Mundo, nhật báo lớn thứ 2 của Tây Ban Nha vừa tiết lộ, lực lượng cảnh sát của xứ Catalunya đang nghi ngờ ban lãnh đạo Barcelona mà đứng đầu là Chủ tịch Josep Maria Bartomeu đã lợi dụng chức quyền để tham nhũng.
 
>>> NÓNG: Paul Pogba dương tính Covid-19
>>> Sau Chilwell, Chelsea đón tân binh thứ 4
 
Theo cáo buộc trên, cơ quan chức năng đã phát hiện ra việc CLB Barca đã trả một số tiền lớn bất thường cho một công ty truyền thông là I3 Ventures. Cụ thể, đội bóng xứ Catalan đang bị nghi ngờ là đã trả cao hơn 600% mức phí thông thường. Chỉ trong khoảng thời gian từ 2017- đầu năm 2020 Barca đã thanh toán tổng cộng 6 hóa đơn khác nhau với chi phí gần 1 triệu euro, dẫn đến nghi ngờ rằng đang có hành động tham nhũng tại CLB.
 
Được biết, I3 Ventures là một công ty truyền thông sở hữu nhiều tài khoản trên các mạng xã hội. Do đó, họ đã được Bartomeu thuê với mục đích đăng những bài viết nhằm nói xấu các nhân vật có ảnh hưởng tại Barcelona. Có thể kể đến một số người đã bị I3 Ventures bôi nhọ như Lionel Messi, Gerard Pique... hoặc các đối thủ của Bartomeu trong cuộc tranh cử chức chủ tịch Barca như Victor Font, Joan Laporta hay Agusti Benedito. Sự việc này đã bị đài phát thanh SER Cadena phanh phui từ hồi tháng 2 năm nay.
 
Hình ảnh: Barcelona lại có biến, Chủ tịch Bartomeu có nguy cơ ngồi tù số 1

Bartomeu có thể phải ngồi tù

Ngay sau đó, Barcelona đã lập tức đã hủy hợp đồng với I3 Ventures và thuê công ty kiểm toán Price Waterhouse Coopers (PWC) để chứng minh mình trong sạch. Hồi tháng 7 vừa qua, đội bóng xứ Catalan đã thông báo kết quả điều tra cuộc điều tra của PWC. Theo kết quả được công bố, Barca không hề trả cao hơn những gì đã kí trong hợp đồng với I3 Ventures. Đồng thời phủ nhận việc đội bóng này đã thuê I3 đăng những bài viết nhằm bôi nhọ những người không được lòng chủ tịch Bartomeu. 
 
Tuy nhiên, phía cơ quan chức năng không chấp nhận bản báo cáo này. Họ cho rằng đây chỉ là kết quả điều tra từ một phía và không thể sử dụng đó để kết luận vụ việc. Hiện tại, cảnh sát đã gửi đơn lên thẩm phán của thành phố Barcelona để yêu cầu được điều tra vụ việc. Nếu bị xác định là có tội, Chủ tịch Bartomeu sẽ phải đối mặt với án tù từ 3-5 năm. Việc những người đứng đầu bất ngờ dính vào bê bối, khiến cơ hội giữ chân thành công Lionel Messi của Barcelona ngày càng khó khăn. 

Quân Phùng 

VĂN HẬU TRỞ VỀ, CLB HÀ NỘI CẦN LÀM GÌ ĐỂ QUAY LẠI CUỘC ĐUA VÔ ĐỊCH V-LEAGUE 2020?


 


Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN