Bắt 4 kẻ tống tiền Phó chủ tịch UBND thị xã ở Thanh Hóa

Nhóm người quay clip đưa tiền cho ông Hồ Đình Tùng, Phó chủ tịch thị xã Nghi Sơn rồi yêu cầu phải đưa 5 tỷ đồng.

>> LS V.League: Viettel, Hà Nôi, Sài Gòn, Than Quảng Ninh sảy chân đều phải trả giá đắt
>> HAGL: Khi hạnh phúc cũng chính là bi kịch!
>> VPF đề nghị phạt nặng hậu vệ Sài Gòn FC ném bóng vào mặt cầu thủ HAGL
8
Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố, bắt tạm giam Lê Xuân Hoàng (42 tuổi), Lê Trần Tiến Đạt (32 tuổi), Lê Trần Sính (48 tuổi, cùng trú xã Hoằng Thịnh, huyện Hoằng Hoá, tỉnh Thanh Hóa) và Nguyễn Quốc Hưng (41 tuổi, ở Hà Nội) về tội Cưỡng đoạt tài sản.
 
Ba người bị bắt cùng quê Thanh Hóa là hàng xóm, có quan hệ họ hàng với nhau. Trong số này có một người từng công tác trong ngành công an (đã xuất ngũ).
 
>>Đình Trọng kể lại kí ức đáng quên khi dự giải Bóng đá Thiếu niên toàn quốc

>>Xem Ngoại hạng Anh miễn phí trên K+
 
Trước đó có clip đăng tải lên mạng xã hội hôm 27/5 tố ông Hồ Đình Tùng, Phó chủ tịch UBND thị xã Nghi Sơn (trước đây là huyện Tĩnh Gia) nhận tiền hối lộ từ doanh nghiệp.
 
Hình ảnh: Bắt 4 kẻ tống tiền Phó chủ tịch UBND thị xã ở Thanh Hóa số 1
Đoạn clip được đưa lên mạng liên quan tới Phó chủ tịch UBND thị xã Nghi Sơn H.Đ.T. được cho là nhóm trên dùng để tống tiền 5 tỉ đồng
 
Thời điểm đó, trả lời báo chí, ông Tùng xác nhận người trong clip là mình nhưng khẳng định "đã chạy theo để trả lại số tiền".
 
Vị phó chủ tịch sau đó có đơn trình báo công an và các cơ quan chức năng cho rằng nhóm người trên đã gài bẫy, quay clip để tống tiền ông.
 
Cụ thể, theo ông Tùng, hồi giữa tháng 5, nhóm người trên đã vào phòng làm việc của ông để trao đổi về việc làm thủ tục mua lại một mỏ đất đã hết hạn.
 
Trong lúc nói chuyện thì có một người đưa tiền và quay clip lại. Sau đó, ông nhận được thư với nội dung đe dọa phải đưa 5 tỷ đồng cho nhóm người này, nếu không sẽ ảnh hưởng đến uy tín, sự nghiệp.
 
Khi ông Tùng không làm theo, họ đã đăng clip lên mạng xã hội tố ông nhận tiền nhận hối lộ.
 
Theo Zing

CÔNG PHƯỢNG PHÁ DỚP SÂN VINH, ĐƯA SLNA "TRỞ LẠI MẶT ĐẤT"

 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN