Bất ngờ về lời tiên tri của HLV Lê Thụy Hải với HAGL

Những lời nhận xét mà HLV Lê Thụy Hải từng nói ra cách đây 6 năm, như lời tiên tri khi đang rất đúng với tình trạng của HAGL trong quãng thời gian hiện nay.

>> LS V.League: Viettel FC gieo lại ký ức buồn cho HAGL
>> Lối đá của HAGL quá dễ bị bắt bài?
>> HAGL đặt mục tiêu...đá đẹp ở giai đoạn 2 V.League
8
Vào năm 2014, rất nhiều người đang ủng hộ, mê đắm U19 Việt Nam. Đây cũng chính là lứa cầu thủ khóa 1 học viện HAGL Arsenal JMG với những cái tên nổi bật như Tuấn Anh, Công Phượng, Xuân Trường, Văn Toàn, Hồng Duy... Dưới sự dẫn dắt của HLV Guillaume Graechen trình diễn lối chơi kỹ thuật, phối hợp nhỏ, lấy tấn công làm chủ đạo.
 
Hình ảnh: Bất ngờ về lời tiên tri của HLV Lê Thụy Hải với HAGL số 1

Nhận xét của HLV Lê Thụy Hải như lời tiên tri với HAGL

Cũng từ những thành công ở giải trẻ trong màu áo U19, cùng tín hiệu tích cực của người hâm mộ mang lại. Khi luôn đến sân theo dõi, cổ vũ rất đông. Ông Đoàn Nguyên Đức đã quyết định đôn toàn bộ lứa này lên chơi ở hạng đấu cao nhất bóng đá Việt Nam vào năm 2015. Thậm chí, bầu Đức tự tin đến mức chia tay luôn với những cầu thủ nhiều kinh nghiệm.
 
Nhưng, cũng vào thời điểm cách đây 6 năm. HLV Lê Thụy Hải lại có cái nhìn trái ngược, điều đó khiến ông phải nhận rất nhiều 'gạch đá' từ dư luận. HLV kỳ cựu này nhận xét 'Việc thành công của lứa cầu thủ này thì phải chờ thời gian. Đối tượng nào thì phải chờ điều kiện, hoàn cảnh khả năng của đối tượng đó. V.League là nơi góp mặt của những đội bóng hay nhất của Việt Nam nên khi thi đấu ở môi trường này, chưa chắc các em đã thành công'.

>>> LS V.League 2020: Xuân Trường trở lại có giúp HAGL khởi sắc?
>>> HAGL: Bầu Đức đá cho vui, nhưng thanh xuân không đợi Tuấn Anh

Trước câu hỏi, nếu có quyền ông sẽ lựa chọn ai? Vị chiến lược gia sinh năm 1946 làm nhiều người cảm thấy nóng mặt, khi chẳng chọn ai hết. Ông Hải lơ nói 'Nếu được chọn một vài cầu thủ của U19 Việt Nam thì tôi không chọn ai cả. Lý do để giải thích là các em chưa đủ khả năng để chơi. Tôi xin nhắc lại, đây mới chỉ là đội U, đội trẻ mà đội trẻ thì chỉ chơi với nên đối đầu với đội trẻ mà thôi'.
 
Những nhận xét đầy gai góc, thẳng thắn mà không ít người cho rằng khó nghe đó, vì có phần đi ngược dư luận. Tuy nhiên, nhận xét của HLV Lê Thụy Hải như lời tiên tri khi đang rất đúng với tình trạng hiện nay của HAGL. Từ năm 2015, đội bóng phố Núi luôn đối mặt với cuộc chiến trụ hạng. Và luôn kết thúc mùa giải ở phía nửa dưới bảng xếp hạng. Vị trí cao nhất là hạng 8 tại V.League 2019, nhưng cũng chỉ chính thức an toàn vào mấy vòng cuối.
 
Ngay như ở LS V.League 2020, những khó khăn cũng hiện bủa vây họ. HAGL đang gây thất vọng, khi liên tục đón nhận thất bại, cũng như thể hiện màn trình diễn nghèo nàn. Dù đã có năm thứ 5 chinh chiến tại sân chơi này, tuy nhiên Tuấn Anh và các đồng đội vẫn cho thấy sự non nớt về kinh nghiệm. Độ phát triển khả năng bị chững lại.

VIDEO: HÀ NỘI ĐÁNH BẠI HAGL: RIMARIO NHẤN CHÌM ĐỘI BÓNG CŨ

 
Huy Hoàng
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN