Bầu Đệ: Không nên vội vã kết thúc V.League

Bầu Đệ cho rằng đừng vội vàng dừng V.League quá sớm khi mà tình hình dịch bệnh chưa thể nói là mất kiểm soát.

>> HAGL chốt xong ngoại binh cho V.League 2022
>> Có 2 Chủ tịch ở CLB Hải Phòng?
>> Bầu Hiển chê thầy Park bảo thủ
8
"Đúng là CLB Thanh Hoá có gửi văn bản đến VPF về việc tổ chức giải đấu. Tuy nhiên, tôi có 2 luồng quan điểm rõ ràng là có thể đá tiếp khi nào và nếu dừng thì nên như thế nào. Dừng giải thì tôi nghĩ có thể là 2 đội hạng Nhất lên hạng để đảm bảo quyền lợi và chẵn số đội cho mùa sau. Đội nào xếp đầu bảng thì có thể cân nhắc trao cúp", Bầu Đệ chia sẻ với PV Thể thao TP.HCM trưa ngày 28/7.
 
>>> V.League tạm nghỉ, Cúp Quốc gia chốt lịch thi đấu trong tháng 8

>>> Truyền thông thế giới ca tụng siêu phẩm của LS V.League 2020

 
Hình ảnh: Bầu Đệ: Không nên vội vã kết thúc V.League số 1

Bầu Đệ cho rằng không nên vội vàng kết thúc V.League

Chủ tịch CLB Thanh Hoá cho biết: "Chưa nên kết thúc giải đấu quá vội vàng ở thời điểm này. Chúng ta đã rất kiên nhẫn chờ đợi và nỗ lực để bắt đầu giải đấu, không nên quá vội vàng kết thúc giải đấu khi vừa xuất hiện dịch bệnh trở lại. Theo tôi có thể để trận đấu có đội SHB.Đà Nẵng lại và tổ chức sau khi các quy định về y tế được đảm bảo. Còn các trận ở địa phương không có dịch thì vẫn nên tiếp tục diễn ra".
 
Ở thời điểm này, CLB Thanh Hoá đã cho toàn đội nghỉ ngơi ít ngày để chờ đợi thông báo tiếp theo từ BTC V.League. Đội bóng xứ Thanh đang xếp thứ 8 trên bảng xếp hạng với 14 điểm, 2 trận đấu cuối cùng của lượt đi họ chạm trán Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và Hà Nội FC.
 
"Đội Thanh Hoá chúng tôi lúc này cũng có những khó khăn riêng nếu giải đấu kéo dài quá, nhưng cũng cần phải nghĩ đến việc chung. Thanh Hoá tuyệt đối tuân thủ yêu cầu của BTC V.League bởi đó là luật chơi cho tất cả các đội tham gia. Cả phía nhà tổ chức và các đội bóng cần tìm những hướng đi chung hài hoà lợi ích cho tất cả.
 
Lúc này vùng dịch mới xuất hiện tại Đà Nẵng, chúng ta hãy tin tưởng vào khả năng chống dịch của Chính phủ. Đất nước chúng ta càng khó khăn càng có những cách làm sáng tạo. Bóng đá Việt Nam đã từng vượt qua một lần, dịch bùng phát lại thì tôi tin rằng VPF sẽ có phương án hợp lý. Cần thiết thì đá không khán giả luôn. Tôi có văn bản rồi, chỉ trong trường hợp bất khả kháng thì mới nên dừng giải", vị lãnh đạo CLB Thanh Hoá chốt lại.
 
Đã có khá nhiều ý kiến trái chiều về việc V.League có nên được tiếp tục hay dừng lại. Thực ra, câu chuyện tương tự từng xảy ra tại nước Anh với Premier League. Nhiều đội ở nhóm cuối muốn huỷ kết quả hoặc không có suất xuống hạng. Các đội đang còn cơ hội giành vé Champions League và Europa League lại muốn tiếp tục cuộc chơi. Ý kiến cuối cùng vẫn là của số đông và người điều hành, tất nhiên là phải phụ thuộc vào diễn biến của dịch bệnh.
 
T.S
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN