Bầu Đệ không phải chiếc chìa khoá vạn năng

Rõ ràng bầu Đệ là người phù hợp nhất với nhiệm vụ chèo lái bóng bóng đá Thanh Hoá, nhưng ông bầu này cũng không phải chiếc chìa khoá vạn năng để có thể giải cứu đội bóng xứ Thanh ngay lập tức.

>> HAGL chốt xong ngoại binh cho V.League 2022
>> Có 2 Chủ tịch ở CLB Hải Phòng?
>> Bầu Hiển chê thầy Park bảo thủ
8
Thanh Hoá đá thế nào trong ngày bầu Đệ trở lại
 
Hình ảnh: Bầu Đệ không phải chiếc chìa khoá vạn năng số 1
Trên thực tế, điều tích cực nhất mà đội bóng xứ Thanh thể hiện trong trận hoà 3-3 trước HAGL trên sân Pleiku không phải là vấn đề chuyên môn, mà là ý chí và tinh thần thi đấu không bỏ cuộc. Điều mà họ cũng từng làm được trong trận đấu gặp Sanna Khánh Hoà chứ không phải thầy trò HLV Đức Thắng có bầu Đệ mới thi đấu được.
 
>>> BXH V.League 2019 sau vòng 7: Ngôi đầu đổi chủ

>>> U19 nữ Việt Nam: HLV Mai Đức Chung chỉ lý do gọi lại hotgirl Trần Thị Duyên

 
Còn về góc độ chuyên môn, những khán giả bình thường cũng vẫn nhận ra được quá nhiều lỗ hổng trong hệ thống của HLV Đức Thắng. Cầu thủ mắc sai lầm nhiều, bàn thắng hầu hết cũng đến từ những pha bóng không quá rõ ràng và không phải là kết quả từ những pha tấn công bài bản. 
 
Nhưng không thể vì thế mà phủ nhận vai trò của HLV Đức Thắng hay bầu Đệ. Ở thời điểm này, đây vẫn là những ngôi sao sáng của đội bóng xứ Thanh. Bầu Đệ đến và mở ra một niềm hy vọng mới cho CĐV nơi đây cũng như các cầu thủ. Ông Đệ là người có tiếng nói tại Thanh Hoá, có thể đứng ra kêu gọi nguồn tài chính để cứu còn tàu sắp chìm, và có lẽ cũng chỉ ông Đệ mới là người chịu được áp lực từ bóng đá.
 
Nhưng ông Nguyễn Văn Đệ không phài chìa khoá vạn năng
 

Dẫu vậy, lần này việc đứng ra lãnh đạo đội bóng quê hương của bầu Đệ chắc chắn đã khó khăn hơn rất nhiều so với lần trước đó. Trước mắt Thanh Hoá vẫn là hàng tá những khoản nợ lên đến hàng chục tỷ đồng, kinh phí sinh hoạt cho các cầu thủ, lương, thưởng,...Thêm nữa, không có một nhà tài trợ nào làm "xương sống" như thời điểm có Viettel từng hậu thuẫn trước đây. Nguồn ngân sách từ tỉnh thì thường xuyên nằm trong tầm ngắm của kiểm toán nhà nước.
 
Bài toán kinh tế giờ đây sẽ khó giải hơn rất nhiều, trước đây, bầu Đệ từng là người đứng ra kêu gọi và quản lý nguồn tài chính. Giờ đây chính ông có thể phải là đầu tàu đóng góp cho quỹ tài chính ấy, như một hành động "làm gương" cho các doanh nghiệp khác trong tỉnh.
 
Bóng đá thời hiện đại, có thể một đội bóng thất bại vì không làm tốt công tác tinh thần, nhưng nếu không có tiền thì nguy cơ thất bại sẽ lớn hơn nhiều lần. Kể cả bầu Đệ mới chia tay bóng đá khoảng hơn 3 năm thôi, nhưng chừng ấy thời gian cũng đã quá nhiều thay đổi tại V.League.
 
Thế Sơn
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN