Bầu Đức sẽ đưa CLB HAGL lên sàn chứng khoán?

Bầu Đức chia sẻ nếu có thể mang lại lợi ích cho công ty ông sẵn sàng đưa CLB HAGL lên sàn chứng khoán.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8
Trong một chia sẻ gần đầy Bầu Đức đã đề cập đến khả năng đưa cổ phiếu của CLB HAGL lên sàn chứng khoán. Bóng đá là đam mê với ông bầu này, đội bóng phố Núi cũng là thương hiệu có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ trong nước và đang dần hội nhập. 
 
Sau khi mở học viện bóng đá HAGL JMG, nhiều cầu thủ nhà bầu Đức đã được 'xuất khẩu' thi đấu ở nước ngoài như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường,...đóng góp nhiều gương mặt chất lượng cho ĐTQG. Các đầu trường quốc nội bầu Đức cũng sẵn sàng để tài năng của mình đi tích lũy kinh nghiệm ở các đội bóng V.League, hạng Nhất... và được đánh giá cao.
 
So với nhiều đội bóng V.League hiện tại, HAGL có khuôn viên học viện bóng đá rộng lớn. Có nguồn tài trợ dồi dào. Sau mùa giải thăng hoa ở V.League 2021, thầy trò HLV Kiatisak được lựa chọn là đại diện Việt Nam tham dự AFC Champions League 2022. Sau 17 năm cuối cùng cái tên HAGL lại được nhắc đến ở đấu trường khu vực. Đây cũng là một trong những bước đệm để bầu Đức tự tin ghi danh HAGL trên sàn chứng khoán.
 
Hình ảnh: Bầu Đức sẽ đưa CLB HAGL lên sàn chứng khoán? số 1

Bầu Đức sẽ đưa CLB HAGL lên sàn chứng khoán?

 
"Khi công ty mẹ ổn định tôi sẽ làm để có thể thu lại khoản tiền đầu tư 2.000 tỷ trong 20 năm. Nếu IPO đội bóng có thể mang lại lợi ích cho công ty, tôi cũng sẽ làm", bầu Đức nói. Dù thời điểm hiện tại vấn đề này vẫn đang được công ty cân nhắc nhưng nếu thuận lợi bầu Đức sẵn sàng cho làm ngay.
 
Doanh nghiệp  HAGL đã lên sàn Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HoSE) vào năm 2008. Khối tài sản của bầu Đức ước tính khoảng hơn 1600 tỷ. Dù thời gian qua công việc kinh doanh gặp nhiều khó khăn nhưng bầu Đức vẫn đảm bảo tài chính cho các cầu thủ HAGL. Đó là lợi thế lớn của đội bóng phố Núi so với mặt bằng chung ở Việt Nam.
 
Sau V.Legue 2021 đầy nuối tiếc, HAGL đang hướng tới mùa giải mới đầy vất vả. Ngoài mục tiêu vô địch, thầy trò HLV Kiatisak còn phải thực hiện nhiệm vụ quan trọng ở AFC Champions League. Chính bởi vậy Zico Thái đã sớm tính toán lực lượng, chiến thuật cho từng sân chơi. Bầu Đức cũng đầu tư sửa chữa, nâng cấp cơ sở hạ tầng.
 
Hiện tại, HAGL mới chỉ có 6 cầu thủ hội quân ở Hàm Rồng, số còn lại bận tập trung ĐTQG cũng như tham dự giải U21 Quốc Gia. Sau khi đặt chân tới Pleiku vào khoảng giữa tháng 12, HLV Kiatisak sẽ bắt tay vào kiểm tra các ngoại binh thử việc.
 
CP 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN