Bầu Tú khẳng định V-League còn phải cố nhiều để xứng đáng đứng ở tốp 10 giải hấp dẫn nhất châu Á

Trong cuộc hộp báo tổng kết các giải bóng đá chuyên nghiệp diễn ra vào trưa nay, tổng giám đốc VPF Trần Anh Tú đã có những chia sẻ về những điều được và chưa được của các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, đặc biệt là V-League mùa giải vừa qua.

>> HAGL xả trại: Xuân Trường, Văn Toàn duy trì thể lực như thế nào?
>> LS V.League 2020: Trọng tài cần tận dụng thời gian nghỉ để cải tổ thay vì vòng vo xin lỗi
>> AFC lên lịch thi đấu cho Công Phượng và đồng đội đá tập trung cách ly
8
Sáng nay (16/10), Công ty Cổ phần bóng đá Việt Nam (VPF) đã tổ chức lễ tổng kết các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2018. Ngay sau phần tổng kết kín, Tổng giám đốc Trần Anh Tú cùng Tổng thư ký Lê Hoài Anh của VFF đã tiếp tục có cuộc họp báo để giải đáp các câu hỏi chất vấn của báo giới.
 
 
Trong phần đánh giá của bầu Tú, mùa giải vừa qua có thể xem là thành công với khá nhiều điều tích cực đạt được. Đáng chú ý nhất hẳn là việc chất lượng của V-League được cải thiện đáng kể cũng như sức hút đến khán giả đã tăng rất nhiều so với những mùa giải gần đây. 
 
Ông Tú thừa nhận điều này có được là nhờ hiệu ứng từ những thành công của đội U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á diễn ra hồi đầu năm. Chính thành công ấy đã khiến các cầu thủ được yêu mến hơn và NHM đã đến sân nhiều hơn để được xem họ chơi bóng cùng các đàn anh. 
 
Đáng mừng hơn nữa là V-League bất ngờ được bầu chọn là một trong 10 giải đấu hấp dẫn nhất, có tốc độ phát triển nhanh nhất của châu Á trong năm qua. Bầu Tú chia sẻ: "Cảm giác của tôi rất là rất khó tả khi V-League được bầu chọn Top 10 châu Á. Tôi không nói xứng đáng hay không mà điều đầu tiên chỉ muốn nói rằng để AFC đánh giá như vậy chúng tôi phải cảm ơn truyền thông. Truyền thông có những đánh giá, góp ý khách quan về giải đấu". 
 
Hình ảnh: Bầu Tú khẳng định V-League còn phải cố nhiều để xứng đáng đứng ở tốp 10 giải hấp dẫn nhất châu Á số 1
 
Dẫu vậy, ông Tú cũng cho rằng để đạt được như những gì AFC đánh giá, thực tế bóng đá Việt Nam còn phải nỗ lực cải thiện mình nhiều nữa. Ông cho biết: "Cá nhân tôi còn trăn trở nhiều, điều ví như mặt sân, cơ sở vật chất vẫn còn thấp và cần thay đổi rất nhiều. Việt Nam dù chuyên nghiệp gần 20 năm nhưng ý thức chuyên nghiệp vẫn cần phải nâng lên, thay đổi, theo những yêu cầu của AFC đưa ra".
 
Bên cạnh đó, ông Tú cũng chia sẽ khó khăn phải đối mặt đó là phải mất ăn mất ngủ để lo kiếm tiền. Để chọn được mối quan hệ cần phải có sự đồng cảm của các nhà tài trợ. Tôi rất mong muốn V-League có khán giả đông, các sự kiện được truyền thông quan tâm, hình ảnh đẹp về trọng tài,trận đấu."
 
Cả ông Tú lẫn TTK Lê Hoài Anh cùng có chung quan điểm về việc cần phải nâng cao hơn nữa chất lượng của các trọng tài. Đừng để phải nói quá nhiều đến việc không tiếp tục hợp tác với trọng tài này nữa như mùa giải vừa qua trong thời gian tới đây. Bóng đá Việt Nam có tiến bộ được cũng nhờ nhiều vào các vị vua áo đen này.
 
LÂM ANH  
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN