Bầu Tú và bí quyết truyền lửa cho tuyển futsal Việt Nam

Ông bầu Trần Anh Tú luôn là người rất biết cách tuyền lửa tinh thần cho tuyển futsal Việt Nam trong nhiều thời điểm quan trọng.

>> AFF Cup 2020: Không dễ để vua một thời lấy lại thể diện
>> AFF Cup 2020: Cơ hội đang mở rộng đối với người hùng Viettel FC
>> V.League hủy, Viettel và Nam Định nhận suất dự AFC Cup 2022
8
Tuyển futsal Việt Nam đã tạo nên cơn địa chấn với trận hoà 1-1 trước tuyển futsal Czech. Thực tế, không nhiều người tin rằng Đức Hoà và đồng đội sẽ làm được điều này, dù đây là mục tiêu đề ra trước trận đấu. Trên bảng xếp hạng futsal thế giới, chúng ta kém đối thủ đến 26 bậc và vẫn còn một khoảng cách nhất định về trình độ.
 
>>> VAR: Bi kịch hay bất công dành cho ĐT Việt Nam

>>> Công Phượng hội quân sớm hơn dự kiến

 
Hình ảnh: Bầu Tú và bí quyết truyền lửa cho tuyển futsal Việt Nam số 1

Bầu Tú truyền lửa tinh thần cho cầu thủ futsal Việt Nam

Ngoài khả năng phòng ngự đã được cải thiện, không thể phủ nhận tinh thần thi đấu quật cường chính là điểm mạnh rất lớn của tuyển Việt Nam. Sự lì lợm, kiên trì của tuyển Việt Nam phầ nào rút ngắn cách biệt giữa 2 đội. Tuyển Czech không tạo ra đủ nhiều cơ hội để có thể dễ dàng bắn phá khung thành của Hồ Văn Ý.
 
Ít ai biết rằng, bên ngoài thảm đấu, bầu Tú đã có những biện pháp vô cùng đặc biệt để thổi ngọn lửa tinh thần cho các cầu thủ. Trước giờ bóng lăn, ông đã cho tuyển Việt Nam xem một đoạn băng hình đặc biệt ghi lại những lời chúc từ quê nhà của người thân trong gia đình các cầu thủ. Không ít cầu thủ có gia đình vẫn ở trong các khu vực dịch bệnh COVID-19 đang hoành hành.
 
Tiếp đó, đoạn video thứ 2 được phát chính là những khoảnh khắc lịch sử tại vòng chung kết futsal châu Á 2016, cụ thể là trận đấu giữa tuyển Việt Nam và tuyển Nhật Bản. Trận đấu này, chúng ta cầm hoà đối phương 4-4 với bàn gỡ cuối hiệp phụ của Thái Huy. Trên chấm luân lưu, thủ thành Ý Hoà cản phá thành công 1 lượt sút của tuyển Nhật Bản trước khi Trọng Luân dứt điểm chuẩn xác đưa tuyển Việt Nam đến World Cup lần đầu tiên.
 
Hình ảnh: Bầu Tú và bí quyết truyền lửa cho tuyển futsal Việt Nam số 2

Khoảnh khắc tuyển futsal Việt Nam đánh bại tuyển Nhật Bản

"Đó là những khoảnh khắc rất đặc biệt, khi xem một trận đấu có tính chất đặc biệt và nhiều cảm xúc như vậy, tinh thần của tuyển futsal Việt Nam được tăng lên rất nhiều. Hôm nay, chúng tôi đã hoàn thành mục tiêu của mình đề ra", HLV Phạm Minh Giang cho biết.
 
Trước khi trận đấu này bắt đầu, rất nhiều khán giả truyền hình vô cùng xúc động khi chứng kiến thông điệp của tuyển futsal Việt Nam: "chiến đấu vì người hâm mộ, vì gia đình, vì Tổ quốc".
 
Trong quá khứ, bầu Tú từng không ít lần tự tay chuẩn bị đồ ăn cho tuyển futsal Việt Nam, tự đi chợ rồi tự vào bếp cho các cầu thủ. Thỉnh thoảng, ông lại chuẩn bị vài món quà riêng ở những dịp đặc biệt. Trước 2 trận play-off giành vé dự World Cup với Lebanon, ông lựa chọn bài hát "Đất nước trọn niềm vui" với giai điện hào hùng để cỗ vũ tinh thần cho các cầu thủ.
 
Thế Sơn
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN