B.Bình Dương lại tìm thầy ngoại: Giờ sẽ khác?

Becamex Bình Dương đang tìm HLV nước ngoài cho V.League 2020. Nhưng nhìn lại quá khứ, đội bóng miền đất Nam Bộ không phải là “đất lành” cho thầy ngoại.

>> Hà Nội FC: Đế chế đang lung lay?
>> Bầu Hiển và nỗi khổ người giàu cũng khóc
>> HLV Park Hang Seo muốn hạn chế ngoại binh để có thêm Công Phượng, Xuân Trường
8

Cặp bài trùng HLV Nguyễn Thanh Sơn và GĐKT Đặng Trần Chỉnh đã có một mùa giải được đánh giá thành công khi thay HLV Trần Minh Chiến kể từ vòng 3 V.league 2019 khi vị chiến lược gia này bất ngờ từ chức bởi những mâu thuẫn trong phòng thay đồ với “công thần” Nguyễn Anh Đức.


Dưới trướng của ông Sơn – ông Chỉnh, đội bóng miền Đông Nam Bộ đoạt huy chương đồng cúp Quốc gia và đứng hạng tư ở V.League 2019.


Dù vậy, lãnh đạo B.Bình Dương vẫn quyết tìm HLV mới. Cụ thể, “Cheslea Việt Nam” một thời đang B.Bình Dương đang hướng đến Brazil và Argentina để tìm thuyền trưởng mới cho đội bóng này trong mùa giải tới.


Nhìn lại lịch sử thì có thể thấy, B.Bình Dương không có duyên với thầy ngoại. Năm 2009, đội bóng miền Đông Nam Bộ buộc phải sa thải HLV Vital sau khi thành tích đội nhà không tốt. Lúc ấy, B.Bình Dương sở hữu lực lượng hùng hậu nhưng việc thầy trò ông đồng lòng nên dẫn đến cảnh cầu thủ không chịu đá để lật ghế HLV người Bồ Đào Nha.

 

Hình ảnh: B.Bình Dương lại tìm thầy ngoại: Giờ sẽ khác? số 1
HLV người Bồ Đào Nha Vital từng dẫn dắt B.Bình Dương nhưng không thành công


Trước đó vào năm 2004, đội bóng này cũng là sử dụng HLV người Hàn Quốc để ngồi vào ghế nóng. Nhưng cũng chỉ sau một thời gian ngắn, ông Nam Dae Shik đã được “thăng chức” lên cố vấn sau thời gian ngồi ghế HLV trưởng để nhường vị trí ông Mai Ngọc Khoa. Cũng cần nói thêm rằng sau đó, cố HLV Nam Dae Shil lại được B.Bình Dương bổ nhiệm trở lại vào vị trí HLV trưởng khi thành tích dưới thời ông Mai Ngọc Khoa không tốt.


Những thành công với 4 chức vô địch V.League, các cúp Quốc gia ở B.Bình Dương đều thuộc về HLV nội. Tất nhiên là ở thời điểm hiện tại, lực lượng của đội bóng miền Đông Nam Bộ đã “thuần” hơn.

Phải thẳng thắn rằng, nếu những gương mặt sừng sỏ, được coi là có khả năng làm khuynh đảo phòng thay đồ như Anh Đức, Tấn Trường, Tấn Tài… không còn được trọng dụng trong mùa giải tới thì B.Bình Dương sẽ càng “tinh khiết” hơn. Khi ấy, HLV ngoại sẽ dễ dàng làm việc hơn.

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN