Bé gái sơ sinh chưa cắt dây rốn bị rơi giữa cánh đồng ở Thanh Hóa

Trong lúc đi làm đồng, một số người dân xã Cẩm Phong, huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa) đã phát hiện một bé gái nặng 2,8kg còn nguyên dây rốn, được bọc sơ sài trong chiếc áo ấm cũ màu.

>> HLV Kiatisak nói gì về thất bại đầu tiên cùng HAGL?
>> BXH sau vòng 1 LS V.League 2021: Liên tiếp bất ngờ!
>> Kiatisak gạch tên, HAGL cho CAND mượn Văn Toàn mới
8
Ngày 29/3, theo thông tin từ UBND xã Cẩm Phong (Cẩm Thuỷ, Thanh Hoá) cho biết, đang phối hợp với cơ quan chức năng điều tra, xử lý vụ việc bé gái sơ sinh còn nguyên dây dốn bỏ lại trên địa bàn.
 
>>Du khách vẽ bậy trên đỉnh Fansipan khiến cư dân mạng phẫn nộ
 
>>Canh lá đắng, món ăn chứa 'cả một trời thương nhớ' của người xa quê xứ Thanh
 
Hình ảnh: Bé gái sơ sinh chưa cắt dây rốn bị rơi giữa cánh đồng ở Thanh Hóa số 1
Bé gái nặng 2.8 kg được người dân phát hiện giữa cánh đồng
 
Trước đó, trưa 28/3, một số người dân đi làm đồng ở cánh đồng Tử Niêm (xã Cẩm Phong) bỗng nghe tiếng khóc của trẻ sơ sinh. Khi lại gần, người dân phát hiện có một bé sơ sinh người còn đỏ hỏn, chưa kịp cắt dây rốn được đặt giữ bụi cây ven cánh đồng.
 
Ngay sau khi phát hiện, người dân đã báo cáo và bàn giao cháu bé cho chính quyền địa phương giải quyết. UBND xã Cẩm Phong đã giao cho Hội phụ nữ xã, Đoàn thanh niên, Trạm Y tế xã Cẩm Phong chăm sóc cháu bé, đồng thời thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để tìm người thân của cháu.

Cũng theo thông tin từ UBND xã Cẩm Phong, cháu bé nặng khoảng 2,8 kg, sinh vào sáng ngày 28/3 và bị bỏ rơi ngay sau đó.
 
Được biết, sau khi thông tin được chia sẻ, nhiều gia đình đã có đơn xin nhận nuôi dưỡng cháu, nhưng hiện chính quyền địa phương đang thông báo và khi hết thời gian thông báo theo quy định nếu không có người thân đến nhận mới làm thủ tục cho nhận nuôi theo quy định.
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN