Bế giảng lớp Hatha Yoga tại TPHCM

Ngày 16/12 vừa qua, lớp đào tạo hướng dẫn viên Hatha Yoga tại TPHCM đã bế giảng và các học viên tham gia khóa học cũng đã được nhận bằng chứng nhận do Công ty TNHH Trung tâm đào tạo HLV Yoga cấp.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8

Tại khóa học lần này, các giảng viên đã được các thầy cô tại Trung Tâm huấn luyện và đào tạo Yoga chỉ dẫn sâu sắc hơn các bài tập, nâng cao kỹ năng và độ am hiểu về Yoga đương đại. Các phương pháp sơ cứu, điều trị chấn thương, phục hồi và dinh dưỡng đối với những người tập yoga như: Lịch sử môn Yoga và sự phát triển ở Việt Nam, 12 điều khuyên quan trọng và trách nhiệm người dạy Hatha Yoga do thầy Nguyễn Văn Phương trực tiếp giảng dạy, Ứng dụng Sinh lý học trong tập luyện Hatha Yoga, Dinh dưỡng người tập Hatha Yoga cơ bản, nâng cao và trị liệu. Luật thể dục thể thao ứng dụng trong Hatha Yoga, Hatha Yoga cơ bản, nâng cao và bài tập trị liệu.

Hình ảnh: Bế giảng lớp Hatha Yoga tại TPHCM số 1

Chương trình học diễn ra từ ngày 17/11 đến ngày 16/12, các học viên đã được tiếp thu những kiến thức bổ ích về bộ môn Hatha Yoga cũng như những tác động tốt mà Yoga mang lại đối với sức khỏe con người. Ngoài ra, các học viên được hiểu thêm về lịch sử hình thành của bộ môn Hatha Yoga và được các huấn luyện viên hướng dẫn các bài tập nhằm nâng cao hơn kỹ năng của bản thân.

Thầy Nguyễn Văn Phương – Nguyên trưởng bộ môn Yoga TP.HCM, Giám đốc công ty TNHH Trung tâm HL và ĐT Yoga cho biết: “Từ quá trình học tập thấy được lợi ích của Yoga rất cao về sức khỏe, sau này tôi có mong muốn được chia sẻ Hatha Yoga cho nhiều người. Vì phương pháp tập luyện Yoga có ưu điểm rất cao là giúp cho nhiều người nâng cao sức khỏe. Tuy nhiên nếu lạm dụng sẽ là yếu điểm cho người tập luyện vì dễ gây chấn thương. Cho nên phương pháp Hatha Yoga có điểm nhấn quan trọng là an toàn cho người học tập và người truyền đạt”.

Hình ảnh: Bế giảng lớp Hatha Yoga tại TPHCM số 2

Tại lễ bế giảng các học viên đã trình diễn rất nhiều tư thế khó đã được học trong khóa học như: rắn hổ mang, con công hoa sen, con quạ, con bọ cạp, trồng chuối, chim bồ câu…. Các học viên đều cảm thấy rất hào hứng khi bản thân đã thực hiện được những động tác đòi hỏi kỹ năng cao.

Với bằng chứng nhận do Trung tâm Đào tạo Huấn luyện viên Yoga(tổ chức thuộc Liên đoàn Yoga Việt Nam) cấp, các học viên hoàn toàn đủ điều kiện để tham gia giảng dạy tại các trung tâm Yoga trên địa bàn cả nước qua đó nâng cao kiến thức cho các hướng dẫn viên, HLV để cập nhật những bài tập mới, những tư thế mới giúp người tham gia khóa học có được thêm nhiều hiểu biết về bộ môn yoga.

Hình ảnh: Bế giảng lớp Hatha Yoga tại TPHCM số 3

Được biết trong thời gian tới, Liên Đoàn Yoga Việt Nam sẽ khai giảng khóa tiếp theo vào ngày 5/1/2019 đến 27/1/2019 ( học thứ 7 và chủ nhật hàng tuần). Khoá đào tạo HLV Yoga từ ngày 30/3/2019 đến 28/4/2019 tại Trung tâm TDTT Quận 10, số 9 đường Thành Thái, TPHCM.

Nam Trung

 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN