Bế mạc Giải Vô địch khiêu vũ thể thao tỉnh Gia Lai mở rộng 2019

Sau 2 ngày tranh tài sôi nổi, hấp dẫn, vui nhộn… tối 18/8, tại TP.Pleiku, Giải Vô địch khiêu vũ thể thao tỉnh Gia Lai mở rộng lần thứ II năm 2019 đã kết thúc, thành công tốt đẹp.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8

 

Hình ảnh: Bế mạc Giải Vô địch khiêu vũ thể thao tỉnh Gia Lai mở rộng 2019 số 1

Giải lần này thu hút gần 400 vận động viên (VĐV) của 34 câu lạc bộ (CLB) đến từ 17 tỉnh, thành phố trong cả nước cùng tranh tài. Trong đó xuất hiện nhiều đơn vị có phong trào khiêu vũ thể thao mạnh về thi đấu, như TP.HCM, Hà Nội, Hải Phòng, Thừa Thiên- Huế, Đà Nẵng…

Hình ảnh: Bế mạc Giải Vô địch khiêu vũ thể thao tỉnh Gia Lai mở rộng 2019 số 2

Các VĐV dự tranh ở 367 sự kiện của 5 nội dung Latin và 5 nội dung Standard, thi đấu chia theo các lứa tuổi nhi đồng, thiếu niên, thanh niên và trung niên, với sự điều hành của đội ngũ trọng tài chuyên nghiệp, trong đó có trọng tài quốc tế- Khánh Thi.

Hình ảnh: Bế mạc Giải Vô địch khiêu vũ thể thao tỉnh Gia Lai mở rộng 2019 số 3

Cần nói thêm rằng, kiện tướng, trọng tài Dancesport quốc tế Khánh Thi đã gặt hái được nhiều thành công vang dội sau gần 15 năm đi theo con đường Dancesport. Cô đã xuất sắc giành được 5 giải vô địch quốc gia ở tất cả các lần tổ chức, từng đứng thứ 4 SEA Games 24, lọt vào top 10 giải vô địch châu Á và đứng thứ 10 tại cuộc thi Khiêu vũ thế giới ở mục khiêu vũ thể thao hiện đại…

Hình ảnh: Bế mạc Giải Vô địch khiêu vũ thể thao tỉnh Gia Lai mở rộng 2019 số 4

Chính sự có mặt của “Nữ hoàng khiêu vũ thể thao Việt Nam” một thời, đã góp phần giúp cho uy tín của Giải Vô địch khiêu vũ thể thao tỉnh Gia Lai mở rộng lần thứ II năm 2019, lên một nấc thang mới.

Hình ảnh: Bế mạc Giải Vô địch khiêu vũ thể thao tỉnh Gia Lai mở rộng 2019 số 5

Kết quả, nhờ có dàn VĐV đồng đều và chất lượng đã giúp CLB Luân Oanh đến từ TP.Đà Nẵng đã đoạt giải nhất toàn đoàn ở cả nội dung Latin và Standard. CLB SH An Khê (tỉnh Gia Lai) và CLB Triều Tấn (Thừa Thiên- Huế) đoạt giải nhì và ba toàn đoàn nội dung Latin. Còn ở nội dung Standard, CLB Thăng Long (Hà Nội), CLB Tân Bình (TP.HCM) chia nhau 2 vị trí thứ nhì và ba…

Hình ảnh: Bế mạc Giải Vô địch khiêu vũ thể thao tỉnh Gia Lai mở rộng 2019 số 6

Điều đáng nói, trước khi sân chơi này khởi tranh, đơn vị đồng hành với giải đấu năm nay, đó là CLB Dream Dancesport Gia Lai đã mời cặp đôi kiện tướng Standard Quang Nam - Hồng Anh đến từ TP.HCM về tập huấn 5 vũ điệu Standard cho một số VĐV trên địa bàn tỉnh Gia Lai trong thời gian 3 ngày. Nhằm bồi dưỡng kỹ năng và trình độ chuyên môn thi đấu cho các VĐV chủ nhà Gia Lai.

Hình ảnh: Bế mạc Giải Vô địch khiêu vũ thể thao tỉnh Gia Lai mở rộng 2019 số 7

HLV Trần Nam Dũng- Chủ nhiệm CLB Dream Dancesport Gia Lai, thường trực BTC giải đấu năm nay, chia sẻ: “So với giải đấu năm ngoái, giải năm nay có qui mô và chất lương cao hơn hẳn. Đặc biệt, ở các nội dung thi đấu thuộc sự kiện thiếu nhi 2 (1 điệu Cha Cha Cha), thu hút 120 VĐV tham gia thi đấu, đã lập kỷ lục về số lượng VĐV tham gia đông nhất từ trước tới nay tại Việt Nam. Điều đó chứng tỏ, bộ môn khiêu vũ thể thao Gia Lai đã tạo ra được uy tín, tiếng vang nhất định trên phạm vi cả nước”.

Hình ảnh: Bế mạc Giải Vô địch khiêu vũ thể thao tỉnh Gia Lai mở rộng 2019 số 8

Giải Vô địch khiêu vũ thể thao năm 2019, do Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh Gia Lai tổ chức, đơn vị đồng hành là Câu lạc bộ Dream Dancesport Gia Lai do huấn luyện viên Trần Nam Dũng phụ trách.  

Hình ảnh: Bế mạc Giải Vô địch khiêu vũ thể thao tỉnh Gia Lai mở rộng 2019 số 9

Giải đấu là cơ hội để các câu lạc bộ khiêu vũ thể thao các tỉnh, thành phố trong cả nước có cơ hội  giao lưu, thi đấu cọ xát, góp phần thúc đẩy phong trào khiêu vũ thể thao ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn.

 Minh Vỹ (ảnh: Phan Nguyên)

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Từ khóa :