Bé trai bị bỏ rơi 3 ngày ở hố gas có thể giữ được đôi mắt

Mắt của bé sơ sinh bị bỏ rơi ở thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội viêm kết mạc nhưng không tổn thương giác mạc, ấu trùng xâm nhập vào tai cũng không gây bất thường.

>> HLV Kiatisak nói gì về thất bại đầu tiên cùng HAGL?
>> BXH sau vòng 1 LS V.League 2021: Liên tiếp bất ngờ!
>> Kiatisak gạch tên, HAGL cho CAND mượn Văn Toàn mới
8
Theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn (Hà Nội) cho biết, sau 3 ngày được đưa vào chăm sóc tại khoa Sơ sinh, bé Nguyễn Văn An - bé trai 3 ngày tuổi bị bỏ rơi trong hố ga ở thị xã Sơn Tây, Hà Nội  đã có thể mở to đôi mắt.
 
Hình ảnh: Bé trai bị bỏ rơi 3 ngày ở hố gas có thể giữ được đôi mắt số 1
Em bé bị bỏ rơi 3 ngày 3 hố gas bỏ hoang có thể mở to đôi mắt
 
Theo bác sĩ điều trị, sức khỏe của em bé bị bỏ rơi đang cải thiện từng ngày. Hiện bé tự thở được, giảm nhiễm trùng. Bé bị viêm ruột nặng nên được nuôi dưỡng hoàn toàn bằng đường tĩnh mạch và truyền kháng sinh, chiếu đèn điều trị vàng da.
 
 
Sau ba ngày điều trị, bé có thể mở mắt, nhìn ra thế giới xung quanh và các y bác sĩ. May mắn tình trạng viêm kết mạc của bé không dẫn đến tổn thương giác mạc.  Tai của bé không phát hiện bất thường. Hiện tượng vàng da đã được can thiệp chiếu đèn. Hiện bé vẫn tiếp tục được chăm sóc cấp 1 tại khoa Sơ sinh bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn.
 
Trước đó, chiều 8/6, bé trai 3 ngày tuổi được phát hiện bị bỏ ở hố ga khu vực đền Mẫu, tại thôn Thanh Tiến, xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây, Hà Nội. Khi đó, bé trong tình trạng không quần áo, có dòi bò từ ống tai, mắt, miệng, bị kiến cắn. Theo người dân xung quang, thời gian bị bỏ rơi là khoảng 3 ngày trong điều kiện nắng nóng cao điểm.
 
Vào 19h00 ngày 08/6, khoa Sơ sinh tiếp nhận bé được chuyển đến từ Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây. Qua khám ban đầu, các y bác sĩ phát hiện bệnh nhi có tổn thương da khắp người, tổn thương rốn và mắt do bị ấu trùng xâm nhập. Bệnh nhân được chẩn đoán nhiễm trùng sơ sinh.
 

Sau khi cơ quan chức năng vào cuộc, mẹ của bé được xác định là P.T.T. (31 tuổi, ở huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh). Đại diện chính quyền địa phương cho biết chị T. có hoàn cảnh rất khó khăn, mẹ đẻ đã mất từ lâu, bố lấy vợ hai.

Bản thân chị T. chưa lập gia đình, không có công việc ổn định, các anh chị em ruột đều đã lập gia đình. T. thuộc diện hộ khó khăn trên địa bàn xã. Người mẹ này khai do hoàn cảnh khó khăn nên đã bỏ lại bé sau khi tự đẻ.


TH
 

KHẮC NGỌC TIỀN VỆ NỔI BẬT NHẤT SAU KHI V-LEAGUE TRỞ LẠI

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN