Bệnh nhân Covid-19 ở Thanh Hóa từng đi mua thuốc và ăn thịt chó ở nhà hàng

Tối 19/5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa và H.Ngọc Lặc đã tổ chức họp khẩn, đồng thời tiến hành phong tỏa 10 nhà dân, sau khi ghi nhận ca dương tính với SARS-CoV-2.

>> Bầu Đức lên tiếng về khả năng HLV Kiatisak hồi hương
>> Chuyện của Văn Lâm, chuyện của Filip Nguyễn
>> Vòng loại World Cup 2022: Làm gì để ĐT Việt Nam không mất lợi thế sân nhà?
8

Tối 19/5, một lãnh đạo UBND H.Ngọc Lặc (Thanh Hóa) xác nhận, địa phương này vừa có ca nhiễm Covid-19. Kết quả xét nghiệm thực hiện cùng ngày, do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa thực hiện.


Bệnh nhân được xác định là nam thanh niên 27 tuổi, ngụ thôn Minh Ngọc (xã Minh Sơn, H.Ngọc Lặc) làm công nhân tại một khu công nghiệp tại Bắc Giang.

Trước đó, ngày 17/5, bệnh nhân cùng với người yêu bắt taxi đi từ Bắc Giang về quê. Trước khi về nhà, bệnh nhân có ghé qua một quầy thuốc ở TT.Ngọc Lặc mua thuốc, sau đó đến một quán thịt chó tại thôn Minh Thành (xã Minh Tiến, H.Ngọc Lặc) ăn thịt chó cùng người yêu và tài xế taxi rồi mới trở về nhà.

Hình ảnh: Bệnh nhân Covid-19 ở Thanh Hóa từng đi mua thuốc và ăn thịt chó ở nhà hàng số 1

Tính đến 22 giờ ngày 19.5 đã truy vết được 31 F1 của bệnh nhân tại H.Ngọc Lặc

Khi về đến nhà, bệnh nhân đã khai báo y tế và được hướng dẫn thực hiện cách ly tại nhà, do trở về từ vùng có dịch.

Đến ngày 18/5, Trung tâm Y tế H.Ngọc Lặc tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm, gửi đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa xét nghiệm. Đến chiều 19/5 thì có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay trong đêm 19/5, ông Đầu Thanh Tùng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, Phó Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa, đã có mặt tại xã Minh Sơn để chỉ đạo công tác phòng, chống dịch.

Tính đến 22 giờ cùng ngày, các lực lượng đã truy vết được 31 F1, trong đó có hơn 10 người cùng ngồi ăn ở quán thịt chó với bệnh nhân hôm 17/5.

Ngoài ra, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 H.Ngọc Lặc cũng đã quyết định phong tỏa 10 hộ gia đình ở xung quanh gia đình nhà bệnh nhân này.

Các đơn vị chức năng H.Ngọc Lặc đang tiếp tục truy vết các F1, F2 ngay trong đêm nay, 19/5.

Theo Thanhnien.vn

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN