Bị chỉ trích là 'tham tiền' khi bán hit của Cao Thái Sơn cho Nathan Lee, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung lên tiếng

Giữa lời chỉ trích 'tham tiền', 'không tình nghĩa' khi bán độc quyền loạt ca khúc cho Nathan Lee, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã chính thức lên tiếng.

>> Bầu Đức lên tiếng về khả năng HLV Kiatisak hồi hương
>> Chuyện của Văn Lâm, chuyện của Filip Nguyễn
>> Vòng loại World Cup 2022: Làm gì để ĐT Việt Nam không mất lợi thế sân nhà?
8

Thông tin ca sĩ Nathan Lee mua lại độc quyền hàng loạt bản hit làm nên tên tuổi của Cao Thái Sơn như Con đường mưa, Pha lê tím, Tình yêu trở lại, Cầu vồng sau mưa... đang nhận được sự quan tâm của dư luận. Nhiều người cho rằng Nathan Lee đang 'trả đũa' đàn em sau màn đấu tố nhau trên mạng xã hội. Giữa ồn ào của hai ca sĩ, việc Nguyễn Văn Chung bán độc quyền các sáng tác này khiên không ít cư dân mạng chỉ trích anh là "chơi không đẹp", "tham tiền và thiếu tình nghĩa"...

Hình ảnh: Bị chỉ trích là 'tham tiền' khi bán hit của Cao Thái Sơn cho Nathan Lee, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung lên tiếng số 1

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung

Trước những lời lẽ không hay trên mạng xã hội, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã lên tiếng trên trang cá nhân.

Nam nhạc sĩ bộc bạch: Mình bán bài Con đường mưa cho Cao Thái Sơn vào năm 2007 với giá 3 triệu đồng (độc quyền 2 năm), Pha lê tím - Tình yêu trở lại cho Cao Thái Sơn vào năm 2008 với giá là 5 triệu đồng/bài (cũng độc quyền 2 năm). Tại sao lại chênh lệch nhau? Là tại vì mình chủ động lên giá theo sự góp ý của anh Phan Đinh Tùng vì anh Tùng nói: Anh thấy bài của em xứng đáng như vậy".

"Sau khi Cao Thái Sơn hát, những bài đó thành Hit và mình cũng cảm thấy vui khi 2 anh em có cơ duyên hợp tác, bản thân mình cũng thấy nhạc mình rất hợp với Sơn. Sau đó, do mình muốn thay đổi sự mới lạ hơn trong các bài hát nhưng Sơn vẫn muốn giữ nguyên dòng nhạc đó nên 2 anh em không còn những bài mới cùng nhau, thế nhưng vẫn quý mến nhau! Những liveshow của mình, Sơn cũng đều đến tham gia rất nhiệt tình và không đòi hỏi catse, đối với mình đó là sự quý mến trao đi và tặng lại! Đó là tình cảm bạn bè".

Hình ảnh: Bị chỉ trích là 'tham tiền' khi bán hit của Cao Thái Sơn cho Nathan Lee, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung lên tiếng số 2

Còn với Nathan Lee, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cho biết, cả hai quen biết và làm việc chung trong 3 năm gần đây. Anh nhận thấy Nathan Lee là một người chuyên nghiệp, đúng giờ và thể hiện tốt trách nhiệm của mình khi hợp tác. Việc Nathan Lee mua độc quyền ca khúc trùng khớp với kế hoạch định hướng tương lai của Nguyễn Văn Chung nên anh hoàn toàn đồng ý. Nhạc sĩ nhấn mạnh về việc giải quyết mọi thứ theo đúng pháp luật khi bàn đến vấn đề công việc. 

Nói về lí do Nathan Lee không đơn thuần mua tác quyền mà bỏ tiền ra mua độc quyền, Nguyễn Văn Chung cho rằng: "Khi ca sĩ mua độc quyền, họ sẽ dồn hết tâm sức để đầu tư bài hát cho tốt để họ còn thu hồi vốn và họ muốn hưởng trọn lợi nhuận. Họ nhiều tiền không có nghĩa là họ ngu và xài phí".

"Tình nghĩa nằm trong phạm vi ủng hộ tinh thần của bạn, không tranh cãi, không gây khó khăn cho công việc của bạn, chứ không có nghĩa là mình phải hy sinh lợi ích của mình vì mâu thuẫn của bạn với người khác. Quan điểm mỗi người mỗi khác, người sống bằng nghề nhạc thì phải bán bài hát kiếm tiền từ nhạc, người sống bằng nghề khác thì họ không cần bán nhạc. Cái đó là lựa chọn mỗi người, không có liên quan gì đến tình nghĩa, càng không liên quan đến việc ai thanh cao hơn ai. Còn việc mình kiếm tiền để làm gì lại là vấn đề cá nhân chứ những kẻ chỉ trích mình tham tiền thật là ấu trĩ và ngu dốt! Nhân đây mình sẽ thông não cho bạn luôn" - Nguyễn Văn Chung bày tỏ quan điểm.

Bài viết của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung sau khi đăng tải đã nhận được sự quan tâm, bình luận từ cư dân mạng. Nhiều ý kiến động viên, bảo vệ quan điểm của anh.

TH

 

0985821119
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN