Bị nhắc chưa quyên góp tiền chống dịch, Trấn Thành nói gì?

Mới đây, MC Trấn Thành đã lên tiếng trước thắc mắc của khán giả khi cho rằng anh chưa quyền góp ủng hộ chống dịch bệnh.

>> Thái Sơn Nam đi tìm Văn Vũ, Minh Trí cho tương lai
>> Tại sao Lee Nguyễn bế tắc trước Than Quảng Ninh?
>> Thua Viettel, HLV Phan Thanh Hùng vẫn khen học trò
8
Những ngày qua, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 và tình trạng hạn mặn ở miền Tây khiến cuộc sống của người dân gặp muôn vàn khó khăn. Đứng trước thiên tai, dịch bệnh, nhiều nghệ sĩ đã bỏ tiền túi và đứng ra kêu gọi quyên góp giúp đỡ bà con miền Tây và phòng chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, việc MC Trấn Thành không góp mặt trong danh sách ủng hộ của dàn nghệ sĩ khiến nhiều người thắc mắc.
 
>>Gia đình bệnh nhân 32 Tiên Nguyễn ủng hộ 30 tỷ đồng chống dịch và hạn mặn
>>Bạn gái nóng bỏng của trung vệ Juventus dương tính với Covid-19
 
Hình ảnh: Bị nhắc chưa quyên góp tiền chống dịch, Trấn Thành nói gì? số 1
MC Trấn Thành
 
Trước những lời bàn tán, chỉ trích của cư dân mạng, mới đây, nam MC sinh năm 1987 đã lời giải đáp. Theo ông xã Hari Won, anh không có thói quen "phô trương" khi làm từ thiện. 
 
“Tôi không có thói quen làm từ thiện mà phải báo là làm ở đâu, bao nhiêu tiền. Bây giờ làm cái gì cũng phải báo cáo thì từ một hành động ý nghĩa thành 'đối phó với cộng đồng' sao. Không. Tôi không làm vậy đâu”, Trấn Thành chia sẻ.
 
“Làm từ thiện rồi mà còn bị chê là ‘giàu vậy mà ủng hộ có nhiêu đó’. Chúng ta không nên nói thế các bạn. Người ta đã làm từ thiện mà vẫn bị lên án thì thử hỏi còn ai muốn đóng góp nữa khi mà đóng góp ít hoặc không nhiều bằng người khác vẫn sẽ bị chửi?”, Ông xã Hari Won cho biết thêm.
 
Có vẻ làm gì cũng không vừa lòng các bạn hết. Làm từ thiện mà âm thầm thì bảo: ‘Đất nước đang gặp khó khăn, nghệ sĩ gì đâu, giàu có vậy mà không thấy đóng góp’. Nếu muốn báo để mọi người biết thì bảo: ‘Phô trương, làm màu, lợi dụng thời cơ hâm nóng tên tuổi’. Rút cuộc là nên làm gì đây”.
 
Giám khảo Thách thức danh hài nhấn mạnh: “Những người hay phàn nàn, chỉ trích thường là những bạn chưa bao giờ giúp gì cho ai và xã hội. Tại mấy người hay làm thì người ta không có thích nói”.
 
Trấn Thành khẳng định làm từ thiện là tình nguyện, không nên ép nhau. “Tùy khả năng, ai có bao nhiêu giúp bấy nhiêu. Đừng so sánh. Giúp ít giúp nhiều gì cũng là tấm lòng. Đáng quý hết. Nghệ sĩ làm từ thiện nên làm từ tâm, đừng chỉ để đối phó với dư luận. Hãy đóng góp, giúp đỡ. Bớt chỉ trích, phán xét. Cuộc đời đó có bao lâu mà hững hờ?”, anh viết.
 
Cuối cùng, về việc cá nhân đã ủng hộ hay chưa, Trấn Thành cho biết: “Còn việc Trấn Thành có làm từ thiện hay không thì: trời biết, đất biết, Trấn Thành biết và người được tôi giúp đỡ biết. Như thế là đủ rồi. Mong mọi người bình an, khoẻ mạnh và thế giới này sớm bước qua mùa dịch”.
 
Sau khi đăng tải, bài viết nhận về sự quan tâm đông đảo của khán giả. Phần lớn khán giả đồng tình với ý kiến của Trấn Thành. Có người cho rằng, đã là thiện nguyện dù ít hay nhiều thì đều đáng quý. Giữa lúc thiên tai, dịch bệnh hoành hành chúng ta nên đoàn kết thay vì soi mói, chỉ trích lẫn nhau.
 
TH
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN