Bị Than Quảng Ninh nợ lương, Hồng Quân, Xuân Tú và đồng đội tuyên bố dừng thi đấu

Mạc Hồng Quân, Nghiêm Xuân Tú và các cầu thủ Than Quảng Ninh tuyên bố sẽ dừng thi đấu từ vòng 9 LS V.League 2021 gặp Hà Nội FC nếu vẫn tiếp tục không được trả lương, thưởng, lót tay.

>> Bầu Đức lên tiếng về khả năng HLV Kiatisak hồi hương
>> Chuyện của Văn Lâm, chuyện của Filip Nguyễn
>> Vòng loại World Cup 2022: Làm gì để ĐT Việt Nam không mất lợi thế sân nhà?
8
Những khó khăn về tài chính khiến CLB Than Quảng Ninh đã phải chia tay nhiều cầu thủ nổi bật như Huỳnh Tuấn Linh, Dương Thanh Hào, Đào Nhật Minh, Nguyễn Xuân Hùng... và bắt tay chuẩn bị cho mùa giải 2021 rất muộn. Chính vì thế, việc tuyển mộ lực lượng nội binh, ngoại binh diễn ra một cách gấp gáp, chủ yếu phải đôn các nhân tố trẻ để lên thi đấu.
 
Vậy nên, nhiều người nghĩ rằng họ sẽ chỉ là kẻ lót đường, ứng viên hàng đầu cho tấm vé xuống hạng. Tuy nhiên, trái ngược với suy đoán từ dư luận, đội bóng đất Mỏ đã chơi đầy quyết tâm, đoàn kết trong 8 vòng vừa qua ở LS V.League 2021. Đoàn quân do HLV Hoàng Thọ dẫn dắt tạo nên bất ngờ khi đang tạm thời đứng thứ hai, chỉ kém đội đầu bảng HAGL chỉ đúng 1 điểm.
 
Hình ảnh: Bị Than Quảng Ninh nợ lương, Hồng Quân, Xuân Tú và đồng đội tuyên bố dừng thi đấu số 1

Các cầu thủ Than Quảng Ninh tuyên bố dừng thi đấu nếu vẫn bị nợ lương

Tuy nhiên, bóng đá cũng là một nghề kiếm sống, chẳng cầu thủ nào có thể toàn tâm, toàn ý cống hiến sức lực khi không được nhận đồng lương, thưởng trong suốt 9 tháng qua. Không có thu nhập nên mọi thứ càng trở nên khó khăn, một vài người còn phải đi vay mượn để trang trải những sinh hoạt thường ngày. Ngày 31/3, họ từng đình công bằng cách bỏ tập và được phía lãnh đạo hứa sẽ trả vào đầu tuần sau, nhưng đến lúc này vẫn chỉ dừng lại ở lời nói mà thôi.
 
Sức chịu đựng cũng có hạn, trưa 9/4 thông qua trang mạng xã hội các cầu thủ Than Quảng Ninh đã đồng loạt lên tiếng về việc bị nợ lương, thưởng, tiền lọt tay và tuyên bố nếu mọi chuyện không được giải quyết sẽ dừng thi đấu. Các cầu thủ viết: "Kính gửi: Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, Lãnh đạo Tập đoàn Than Khoáng Sản Việt Nam, Chủ tịch CLB Bóng đá Than Quảng Ninh.
 
Tôi viết đơn này kính mong những người có trách nhiệm vào cuộc để xử lý việc nợ các khoản tiền theo hợp đồng của tôi ký với CLB Than Quảng Ninh. Thời điểm hiện tại, CLB Than Quảng Ninh nợ chúng tôi các khoản tiền như sau: Tiền lương từ tháng 9 năm 2020 đến tháng 4 năm 2021, tiền thưởng các trận thắng từ cuối năm 2019 đến nay và các khoản tiền khác.

>>> Hà Nội FC: 'Vương triều' đang sụp đổ?
>>> SLNA: 'Vừa giận lại vừa thương'

Trong thời gian qua chúng tôi luôn chăm chỉ tập luyện, thi đấu, nỗ lực để cùng CLB vượt qua giai đoạn khó khăn. Mặc dù nhận được rất nhiều lời hứa từ ngày này sang tháng khác nhưng đến thời điểm này, chúng tôi vẫn chưa được giải quyết trả bất cứ một khoản nào.
 
Vì vậy, nếu mọi việc không được giải quyết, tôi sẽ dừng thi đấu cho CLB Than Quảng Ninh từ vòng 9 - V.League 2021. Rất mong đội bóng và CĐV đất mỏ hiểu và thông cảm cho hành động này của tôi. Trong trường hợp mọi việc vẫn không được giải quyết thì hết giai đoạn 1 V.League, 2021 tôi sẽ công bố bản hợp đồng của tôi với đội bóng Than Quảng Ninh chính thức hết hiệu lực".
 
Giờ đây, chỉ còn cách chờ động thái từ lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, lãnh đạo của CLB Than Quảng Ninh sẽ giải quyết vấn đề này ra sao. Ở vòng 9 LS V.League 2021 thầy trò HLV Hoàng Thọ có chuyến làm khách Hà Nội FC, việc trận đấu này diễn ra hay không hiện vẫn còn là dấu hỏi.

VIDEO: NGUYỄN TRUNG ĐẠI DƯƠNG | CÂU CHUYỆN VỀ KỲ NHÂN Ở V.LEAGUE

 
Huy Hoàng
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN