Bị trừ điểm, ĐT Việt Nam vẫn hơn Thái Lan 15 bậc

Bị trừ điểm sau AFF Cup 2020 nhưng ĐT Việt Nam vẫn bỏ xa ĐT Thái Lan trên bảng xếp hạng thế giới và vẫn vững ngôi đầu Đông Nam Á.

>> Đỗ Hùng Dũng nói gì khi được trao băng đội trưởng ĐT Việt Nam?
>> Nhiều cầu thủ Hàn Quốc nhiễm Covid-19, trận gặp Việt Nam trước nguy cơ hoãn
>> Sóng ngầm ở ĐT Việt Nam
8
FIFA chưa công bố BXH mới tuy nhiên theo cách tính điểm của Football ranking, ĐT VIệt Nam vẫn đứng thứ 98 thế giới dù bị trừ điểm sau AFF Cup 2020. Cụ thể, thầy trò HLV Park Hang Seo 3,01 điểm sau khi bị loại ở bán kết nhưng số điểm bị trừ không nhiều nên những chiến binh sao vàng vẫn vững vàng trong top 100 thế giới và ngôi đầu Đông Nam Á với 1209 điểm.
 
>>> Vô địch AFF Cup 2020, LĐBĐ Thái Lan rục rịch gia hạn hợp đồng với HLV Mano Polking

 >>> ĐT Việt Nam tập buổi cuối trước khi xả trại

 
Trong khi đó, ĐT Thái Lan với chức vô địch của mình đã được cộng thêm 3,97 điểm. Voi chiến tăng 2 hạng để leo lên vị trí thứ 113 thế giới với 1160 điểm. Con số này kém xa so với ĐT Việt Nam và còn kém ĐT Việt Nam 15 bậc trên BXH.
 
Hình ảnh: Bị trừ điểm, ĐT Việt Nam vẫn hơn Thái Lan 15 bậc số 1
Theo cách tính của Football ranking ĐT Việt Nam vẫn vững ngôi đầu Đông Nam Á và hơn Thái Lan 15 bậc sau AFF Cup 2020
 
Thứ hạnh của các đội còn lại trong khu vực đều không thay đổi sau AFF Cup 2020. ĐT Philippines xếp hạng 128 thế giới và đứng thứ 3 trong khu vực, xếp sau là Myanmar (152), Malaysia (154) và Singapore (160). ĐT Indonesia vào chung kết được cộng điểm nhưng cũng không đủ để lên vượt qua thứ hạng 164.
 
Việc các đội được cộng ít điểm hay trừ ít điểm là bởi AFF Cup không nằm trong hệ thống các giải đấu của FIFA đây. Số điểm cho các đội chỉ mang tính động viên tinh thần. 
 
Trước mắt, ĐT Việt Nam có hai trận đấu ngay đầu năm 2022. Đó là chuyến làm khách trước Australia và trận đón tiếp ĐT Trung Quốc trong khuôn khổ vòng loại thứ 3 World Cup 2022. ĐT Việt Nam có thể cải thiện thứ hạng nếu như có kết quả tốt ở hai trận đấu này. Ngược lại, đoàn quân của HLV Park Hang Seo hoàn toàn có thể bật khỏi top 100 nếu như kết quả không tốt. 
 
HN
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN