Big Six Ngoại hạng Anh rời Super League

Trước sức ép từ cổ động viên và các cơ quan quản lý, các CLB Arsenal, Chelsea, Man City, Man Utd, Liverpool, Tottenham đã thông báo rút lui khỏi European Super League.

>> Thái Sơn Nam đi tìm Văn Vũ, Minh Trí cho tương lai
>> Tại sao Lee Nguyễn bế tắc trước Than Quảng Ninh?
>> Thua Viettel, HLV Phan Thanh Hùng vẫn khen học trò
8
Ngày hôm qua (20/4) hàng loạt cổ động viên của nhóm Big Six đã xuống đường biểu tình mạnh mẽ để phản đối đội bóng thân yêu tham dự vào European Super League. Họ cầm biểu ngữ, hò hét bên ngoài các sân vận động để yêu cầu đội bóng con cưng rút khỏi giải đấu mà họ cho rằng sẽ phá hoại bản sắc của bóng đá.
 
>>> Messi tỏa sáng, Barcelona giành Cúp nhà Vua Tây Ban Nha
>>> Man City nín thở chờ tin Kevin De Bruyne
 
Trước sức ép quá lớn tới từ nhiều phía, các ông lớn như Man City, Arsenal, Man Utd, Liverpool, Tottenham và Chelsea đã phải xuống nước. Chỉ trong ít giờ đồng hồ, lần lượt cả 6 đội bóng kể trên đã đồng loạt thông báo sẽ rút lui khỏi Super League.
 
Đầu tiên là Man Xanh khi đội bóng này có một bài đăng trên trang chủ của mình:"Câu lạc bộ bóng đá Manchester City có thể xác nhận rằng đã chính thức ban hành các thủ tục để rút khỏi nhóm đang phát triển kế hoạch cho European Super League".
 
Hình ảnh: Big Six Ngoại hạng Anh rời Super League số 1
 
Tiếp sau đó, Man United cũng đưa ra thông báo: "Chúng tôi đã lắng nghe cẩn thận phản ứng từ người hâm mộ, chính phủ Vương quốc Anh và các bên liên quan. Chúng tôi vẫn cam kết làm việc trong cộng đồng bóng đá để đưa ra các giải pháp bền vững cho môn thể thao này."
 
Hình ảnh: Big Six Ngoại hạng Anh rời Super League số 2
 
Trên Twitter chính thức của Arsenal có đoạn: "Sau khi lắng nghe phản ứng của các bạn - những người hâm mộ CLB, cũng như của đông đảo cộng đồng bóng đá trong ít ngày qua, chúng tôi đang làm các thủ tục cần thiết để rời Super League." 
 
Người hàng xóm của Arsenal là Tottenham cũng thông báo trên trang chủ của mình:"Chúng tôi có thể xác nhận rằng chúng tôi đã chính thức bắt đầu các thủ tục để rút khỏi nhóm đang phát triển  của European Super League (ESL)." 
 
Chủ tịch Daniel Levy của Spus cho biết: "Chúng tôi lấy làm tiếc về sự lo lắng và khó chịu do đề xuất ESL gây ra. Chúng tôi cảm thấy điều quan trọng là câu lạc bộ đã tham gia vào việc phát triển một cấu trúc mới khả thi nhằm tìm cách đảm bảo công bằng và tính bền vững tài chính"
 
"Chúng tôi tin rằng không nên đứng yên và môn thể thao này mà nên liên tục xem xét các cuộc thi và quản lý khác để đảm bảo môn thể thao mà tất cả chúng ta yêu thích được tiếp tục phát triển và kích thích người hâm mộ trên toàn thế giới.
 
"Chúng tôi muốn cảm ơn tất cả những người ủng hộ đã trình bày ý kiến ​​được cân nhắc của họ." 
 
Hình ảnh: Big Six Ngoại hạng Anh rời Super League số 3
 
Tuyên bố của Liverpool: "Câu lạc bộ bóng đá Liverpool có thể xác nhận rằng sự tham gia của chúng tôi vào các kế hoạch được đề xuất để thành lập một giải Siêu cúp châu Âu đã bị ngừng."
 
"Trong những ngày gần đây, câu lạc bộ đã nhận được sự đại diện từ các bên liên quan quan trọng khác nhau, cả bên trong và bên ngoài, và chúng tôi xin cảm ơn những đóng góp quý báu của họ."
 
Hình ảnh: Big Six Ngoại hạng Anh rời Super League số 4
 
 
Trong số các đội bóng Anh, Chelsea là cái tên quyết định rút lui khỏi Super League muộn nhất, khi phải tới sau trận đấu giữa đội bóng này và Brighton tại vòng 32 Ngoại hạng Anh 2020/21 khép lại mới đưa ra thông báo. 
 
Điều này đã ảnh hưởng không nhỏ tới công tác tổ chức bởi rất đông CĐV Chelsea đã biểu tình bên ngoài sân Stamford Bridge khiến trận đấu phải lùi lại 15 phút so với dự kiến. Thậm chí, họ còn quây kín xe trở các cầu thủ The Blues để phản đối hành động tham dự ESL của đội nhà.
 
Hình ảnh: Big Six Ngoại hạng Anh rời Super League số 5

Đám đông biểu tình bên ngoài sân Stamford Bridge

Ngay sau trận đấu kết thúc không lâu, trên Website chính thức, đội bóng Tây London đã đưa ra thông báo về việc mình sẽ rời khỏi European Super League: "Như đã đưa tin vào đầu giờ tối nay, Câu lạc bộ bóng đá Chelsea có thể xác nhận rằng họ đã bắt đầu các thủ tục chính thức để rút khỏi nhóm đang phát triển kế hoạch cho Siêu giải VĐQG châu Âu."
 
Hình ảnh: Big Six Ngoại hạng Anh rời Super League số 6

Quân Phùng

CÔNG PHƯỢNG VÀ VẬN MAY ĐẾN TỪ ĐÔI GIÀY HỒNG

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN