Bộ ba ĐT nữ Việt Nam nói gì trước cơ hội thi đấu ở châu Âu?

Được xuất ngoại, tiếp xúc với môi trường bóng đá tại châu Âu là cơ hội tuyệt vời cho bộ ba ĐT nữ Việt Nam Hải Yến, Tuyết Dung và Huỳnh Như.

>> LS V.League 2021: Hải Phòng có nguy cơ không được đá sân nhà vì tình trạng xuống cấp
>> BXH sau vòng 1 LS V.League 2021: Liên tiếp bất ngờ!
>> Thua trận thứ 2 liên tiếp, Hà Nội xếp bét bảng ở V.League 2021
8
Những ngày qua NHM bóng đá nữ Việt Nam hồ hởi khi bộ ba tuyển thủ Tuyết Dung, Huỳnh Như và Hải Yến nhận được lời mời từ CLB Bồ Đào Nha Lank FC. Thi đấu tại môi trường bóng đá châu Âu không phải điều dễ dàng, nhất là với những cầu thủ nữ. Chính bởi vậy đây sẽ là môi trường tuyệt vời cho các học trò của HLV Mai Đức Chung trải nghiệm.
 
>>> ĐT nữ Việt Nam: Huỳnh Như, Tuyết Dung chuẩn bị xuất ngoại?
>>> TP.HCM tạo điều kiện cho Huỳnh Như và các tuyển thủ ĐT nữ Việt Nam xuất ngoại
 
Là nhân vật lộ diện sau cùng nhưng Hải Yến lại thuận tiện hơn cả. Hà Nội Watabe tuyên bố sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho nhà vô địch SEA Games được xuất ngoại. “Tôi mất nhiều thời gian suy nghĩ để đưa ra quyết định này. Cám ơn đội bóng đã ủng hộ tôi hết lòng! Được thi đấu ở môi trường mới cũng là cơ hội để cọ xát, học hỏi kinh nghiệm và tôi sẽ nỗ lực hết mình để không phụ lòng những người đã tin tưởng tôi!”.- Hải Yến chia sẻ trong niềm vui.
 
Hình ảnh: Bộ ba ĐT nữ Việt Nam nói gì trước cơ hội thi đấu ở châu Âu? số 1

Hải Yến được tạo điều kiện tốt nhất để xuất ngoại

 
Dù việc xuất ngoại quá vội vàng, lại phụ thuộc vào điều kiện của CLB chủ quản TP HCM nhưng Huỳnh Như vẫn rất hào hứng: "Đối với tôi, đây là cơ hội có một không hai trong đời cầu thủ nữ. Tuy nhiên, điều này vẫn còn phụ thuộc vào ban lãnh đạo Đội nữ TP HCM. Cá nhân tôi rất nghiêm túc suy nghĩ về cơ hội này và nếu được ra nước ngoài thử sức ở môi trường khác, được thử thách mình là điều rất tốt cho sự nghiệp của tôi sau này. Hiện tại, đại diện 2 đội bóng vẫn đang tích cực đàm phán", Huỳnh Như chia sẻ.
 
Tương tự Huỳnh Như, Tuyết Dung cũng gặp khó khăn về vấn đề thủ tục. "Trong khi đó, Tuyết Dung bày tỏ: "Tôi đã nhận được thông tin về việc có đội bóng ở châu Âu quan tâm đến mình. Bản thân tôi cũng thấy hào hứng khi được thử thách bản thân mình ở môi trường mới được đánh giá là vừa sức như giải hạng nhì Bồ Đào Nha". Hiện tại Tuyết Dung còn đảm nhận nhiệm vụ HLV của đội nữ trẻ Hà Nam.
 
Nếu mọi việc thuận lợi, bộ ba Hải Yến, Tuyết Dung và Huỳnh Như sẽ lên đường sang Bồ Đào Nha ngay trong tháng 9. Dự kiến CLB Lank sẽ bắt đầu mua giải mới từ ngày 15/10 và kéo dài đến 15/6 năm sau. Mục tiêu của đội bóng là thăng hạng nhất Bồ Đào Nha mùa giải 2021.

CP
U22 VIỆT NAM VÀ 60 NĂM CHỜ ĐỢI CHIẾC HCV SEA GAMES ĐẦU TIÊN
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN