Bố Messi tuyên bố Barcelona và BTC La Liga chưa đúng

Trong thông báo mới nhất, phía Lionel Messi khẳng định Barcelona và BTC La Liga đã sai trong việc tuyên bố điều khoản giải phóng hợp đồng 700 triệu euro của Messi vẫn còn hiệu lực.

>> Lương Xuân Trường nhận xét bất ngờ về cầu thủ Malaysia
>> Malaysia đau đầu vì cầu thủ nhập tịch, VFF đã đúng!
>> Việt Nam – Malaysia: Thắng để viết nên lịch sử
8
Cách đây ít phút, phía tiền đạo Lionel Messi đã đưa ra thông báo tiếp theo về vấn đề hợp đồng với CLB Barcelona. Đáng tiếc là trong thông báo phát đi vào ngày 4/9, ngôi sao 33 tuổi đã không tiết lộ bất cứ thông tin gì về việc anh có tiếp tục gắn bó với đội bóng xứ Catalan hay không.
 
Thay vào đó, ông Jorge, cha cũng là người đại diện của Leo Messi đã tuyên bố, Barcelona và BTC La Liga đã hoàn toàn sai lầm trong việc tuyên bố con trai ông vẫn phải có trách nhiệm với điều khoản giải phóng hợp đồng lên tới 700 triệu euro.
 
Trước đó, đài phát thanh Cadena Ser đưa tin, điều khoản phá vỡ hợp đồng của Messi đã hết hạn vào cuối mùa giải 2019/20. Tuy nhiên, phía Barcelona cùng Ban tổ chức La Liga đã bác bỏ điều đó và tuyên bố điều khoản này vẫn còn nguyên giá trị. Cho nên, bất cứ đội bóng nào muốn sở hữu chủ nhân của 6 quả bóng vàng sẽ phải bỏ ra 700 triệu euro. 
 
>>> NÓNG: Paul Pogba dương tính Covid-19
>>> Sau Chilwell, Chelsea đón tân binh thứ 4
 
"Đ. Jorge Horacio Messi, với tư cách là đại diện của cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp, Lionel Andrés Messi, trả lời Thông báo được đưa ra vào ngày 30 tháng 8 năm 2020 của Ban tổ chức giải bóng đá La Liga, liên quan đến hợp đồng của cầu thủ. Để làm rõ tính riêng biệt của hợp đồng đó đối với việc thể chế này có gắng bảo vệ lợi ích của các cộng sự (câu lạc bộ bóng đá), phải được nêu rõ ràng:
 
Điều 1. Chúng tôi không biết họ đã phân tích hợp đồng dựa trên cơ sở nào để họ kết luận, "điều khoản phá vỡ hợp đồng" sẽ được kích hoạt trong trường hợp cầu thủ quyết định đơn phương chấm dứt hợp đồng, sau khi mùa giải 2019/20 kết thúc.
 
Điều 2. Điều này là một lỗi rõ ràng từ phía bạn. Vì, như đã nêu trong điều 8.2.3.6 trong hợp đồng đã ký giữa câu lạc bộ và cầu thủ, đã đề cập rõ.

"Khoản bồi thường này sẽ không áp dụng khi cầu thủ quyết định đơn phương chấm dứt hợp đồng có hiệu lực từ cuối mùa giải 2019/20".

Bạn đã bất chấp để bỏ qua các quyền khác có trong hợp đồng, do đó khoản bồi thường trị giá 700 triệu euro, được quy định trong điều khoản 8.2.3.5 là hoàn toàn không thể áp dụng ”.

Jorge H.Messi" - cha Messi viết.

 
Hình ảnh: Bố Messi tuyên bố Barcelona và BTC La Liga chưa đúng số 1

Văn bản thông báo của Jorge Messi

Như vậy, với tuyên bố trên của ông Jorge, mâu thuẫn giữa tiền đạo Lionel Messi và CLB Barcelona vẫn đang vô cùng căng thẳng. Khi Barcelona kiên quyết không để anh ra đi trừ khi có đội bóng nào trả đủ số tiền phá vỡ hợp đồng. Trong khi đó, Messi vẫn giữ một thái độ chống đối với ban lãnh đạo Blaugrana. Cầu thủ này đã từ chối kiểm tra y tế cũng như không tham gia buổi tập đầu tiên của tân HLV Ronald Koeman. Trong thời gian tới nếu Messi và Barcelona không tìm ra hướng giải quyết phù hợp, mối quan hệ giữa đôi bên có thể đi tới bờ vực của sự sụp đổ.

Quân Phùng 

VĂN HẬU TRỞ VỀ, CLB HÀ NỘI CẦN LÀM GÌ ĐỂ QUAY LẠI CUỘC ĐUA VÔ ĐỊCH V-LEAGUE 2020?

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN