Bỏ xa V.League, các đội bóng Thái Lan thống trị BXH các CLB giá trị nhất Đông Nam Á

Trong BXH 10 đội bóng giá trị nhất Đông Nam Á, các đội bóng Thái Lan chiếm tới 3/4. Trong khi đó, V.League chỉ có một đội bóng duy nhất góp mặt trong danh sách này.

>> Thái Sơn Nam đi tìm Văn Vũ, Minh Trí cho tương lai
>> Tại sao Lee Nguyễn bế tắc trước Than Quảng Ninh?
>> Thua Viettel, HLV Phan Thanh Hùng vẫn khen học trò
8
Mới đây, trang ASEAN Football đã công bố danh sách 10 CLB có giá trị nhất Đông Nam Á ở thời điểm hiện tại. Trong khi Thai League có đến 6 đội bóng nằm trong danh sách này thì V.League chỉ có một đại diện duy nhất góp mặt.
 
>>> HLV Park Hang Seo trở lại làm việc, lên kế hoạch cho ĐT Việt Nam
>>> Sẽ có trọng tài nữ làm nhiệm vụ ở giải hạng Nhất QG
 
Theo đó, CLB Hà Nội với giá trị chuyển nhượng 4.35 triệu Euro ngậm ngùi xếp ở vị trí thứ 10 trên BXH. Đứng đầu danh sách là Buriram United đến từ Thai League với 6.73 triệu Euro. Ngoài Buriram United, các CLB khác của Thai League có mặt trong danh sách gồm Port FC ở vị trí thứ 3 với trị giá 6.33 triệu Euro, BG Pathum vị trí thứ 4 với định giá 6.18 triệu Euro. Các vị trí thứ 5, thứ 6 và thứ 8 lần lượt gọi tên Bangkok (6 triệu Euro), Muangthong (5.03 triệu Euro), Chiangrai (4.8 triệu Euro).
 
Hình ảnh: Bỏ xa V.League, các đội bóng Thái Lan thống trị BXH các CLB giá trị nhất Đông Nam Á số 1
BXH 10 CLB đắt giá nhất Đông Nam Á
 
Ngoài Thai League, những cái tên xếp trên Hà Nội FC đến từ các giải VĐQG của Malaysia và Indonesia. Đây đều là những nền bóng đá phát triển bậc nhất của Đông Nam Á hiện nay.
 
Việc Hà Nội là đội bóng duy nhất góp mặt trong danh sách này không có gì ngạc nhiên. Định giá của đội bóng thủ đô bỏ xa hai đội bóng xếp sau là HAGL (3.73 triệu Euro) và các nhà ĐKVĐ Viettel (3.66 triệu Euro).
 
Cầu thủ được định giá cao nhất trong đội hình giúp đội bóng của bầu Hiển góp mặt trong top 10 là Bruno Cantanhede. Ngoại binh mới chuyển tới từ CLB Viettel được định giá 400.000 Euro.
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN