Bóng đá châu Âu vẫn có những kẻ liều mạng giữa đại dịch Covid-19

Vẫn có những giải VĐQG tại châu Âu diễn ra bất chấp diễn biến mất kiểm soát của dịch Covid-19 trên lục địa già.

>> Hà Nội FC: Đế chế đang lung lay?
>> Bầu Hiển và nỗi khổ người giàu cũng khóc
>> HLV Park Hang Seo muốn hạn chế ngoại binh để có thêm Công Phượng, Xuân Trường
8
Hầu hết các giải VĐQG châu Âu lúc này đều đã tạm hoãn vô thời hạn do diễn biến rất xấu của dịch Covid-19. Nhưng như thế không có nghĩa rằng không xuất hiện những nhà tổ chức bóng đá "liều lĩnh", quên đi sự an toàn của người hâm mộ cũng như các đội bóng dự giải.

>>> Martin Lo nhạt nhoà tại V.League: Khi kì vọng trở thành gánh nặng

>>> Hoàng Vũ Samson: Khó so sánh Công Phượng với Văn Hậu

 
Hình ảnh: Bóng đá châu Âu vẫn có những kẻ liều mạng giữa đại dịch Covid-19 số 1

Giải VĐQG Belarus vẫn mở cửa đón khán giả vào sân

Giải VĐQG Thổ Nhĩ Kỳ, nơi xuất hiện không ít ngôi sao nổi tiếng đang thi đấu trong điều kiện không có khán giả. Điều đáng nói, Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã ghi nhận 359 ca nhiễm Covid-19 và con số thực tế có thể cao hơn nhiều. Nhưng như thế vẫn chưa là gì nếu giới mộ điệu so sánh với giải VĐQG Belarus trong thời gian này.
 
Belarus Reserves Championship vẫn mở cửa cho khán giả vào sân theo dõi trận đấu dù các khán đài được xem là nguồn lây nhiễm nguy hiểm của Covid-19. Càng kỳ lạ hơn khi các giải đấu thể thao khác tại nước Đông Âu này đã tạm hoãn còn bóng đá vẫn cứ thế diễn ra.
 
Theo ghi nhận trong 4 trận đấu đầu tiên trong 2 ngày vừa qua, đã có hàng ngàn khán giả đến theo dõi trực tiếp trên khán đài. Quả thật, Belarus mới chỉ xác nhận hơn 50 ca nhiễm virus Covid-19, nhưng cũng không thể đảm bảo rằng còn những người mang mầm bệnh đến sân.
 
Trả lời truyền thông, đại diện LĐBĐ Belarus tỏ ra...vô tư: "Tôi chưa thấy có lý do gì để hoãn giải đấu cả, việc các môn thể thao khác hoãn không liên quan đến chúng tôi vì tất cả hoạt động độc lập. Lúc này tình hình tại Belarus vẫn được kiểm soát rất tốt. Bóng đá sẽ trở nên vô nghĩa nếu không có khán giả".
 
TT
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN