Bóng đá Hải Phòng đẹp mà không cần... pháo sáng?

Không thể phủ nhận pháo sáng mang đến những sắc màu riêng cho Hải Phòng, nhưng họ vẫn có thể đẹp lung linh mà không cần sắc đỏ ẩn chứa đầy nguy hiểm từ pháo sáng.

>> ĐT Việt Nam chính thức bật khỏi top 100 thế giới
>> Công Phượng: ĐT Việt Nam thua nhưng học được điểm tốt từ đối thủ
>> ĐT Việt Nam không ai có đủ sức công phá như Công Phượng - Tiến Linh
8
Pháo sáng đẹp nhưng là vẻ đẹp nguy hiểm
 
Hình ảnh: Bóng đá Hải Phòng đẹp mà không cần... pháo sáng? số 1

Phải nói rằng, khung cảnh mà CĐV Hải Phòng tạo nên trên sân Hàng Đẫy chẳng khác nào những thước phim đẹp mà người hâm mộ Việt Nam từng chứng kiến ở các giải đấu lớn như SeriA hay giải vô địch Thổ Nhĩ Kỳ, nơi có những khán đài đầy ắp CĐV và đỏ rực pháo sáng. Ở một khía cạnh nào đó, pháo sáng cũng có tác dụng tạo ra sự phấn khích không hề nhỏ khi một tình huống nóng bỏng trên sân diễn ra.
 
>>> CĐV Hải Phòng náo loạn Hàng Đẫy, Hà Nội ngược dòng vất vả trên sân nhà

>>> Nhuộm đỏ Hàng Đẫy bằng biển pháo sáng, CĐV Hải Phòng đối diện nguy cơ treo sân

 
Nhưng, quả pháo sáng cổ động mà nhiều CĐV sử dụng bản chất là những quả pháo cứu hộ trong ngành hàng hải. Nó chẳng khác nào một khối nhiệt khổng lồ khi pháo sáng cháy ở nhiệt độ khoảng 1600 độ C. Hãy thử tưởng tượng nếu những qủa pháo sáng được ném ngập đường piste Hàng Đẫy trúng vào một ai đó, chẳng hạn như những phóng viên tác nghiệp trên sân, hậu quả sẽ thật nguy hiểm. Và từ một hành động thoả mãn niềm vui, CĐV Hải Phòng sẽ đối diện với vụ việc nào đó có nguy cơ được hình sự hoá.
 
CĐV Hải Phòng không cần pháo vẫn chất, vẫn lung linh
 
Hình ảnh: Bóng đá Hải Phòng đẹp mà không cần... pháo sáng? số 2
 
 
Bản chất CĐV Hải Phòng vẫn là một trong những nhóm CĐV cuồng nhiệt bậc nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam, người Hải Phòng ngang tàng, cứng cỏi và yêu bóng đá. Họ có cả truyền thống lâu đời và có bản sắc riêng trong cách cổ động mà không cần thêm những "bải vở" khác du nhập nhập từ nước ngoài.
 
Hãy nhìn cách hàng ngàn CĐV Hải Phòng đồng thanh hát bài hát "Bến cảng quê hương tôi" hay họ đồng loạt hô vang Hải Phòng đã đủ để tạo ra một bản hoà ca không phải hội CĐV nào cũng làm được. Đó là thứ bản sắc được lưu giữ qua nhiều thế hệ CĐV mà phải tốn nhiều công sức những người yêu mến bóng đá đất Cảng mới làm được. Ngay cả những tiếng còi nhựa xen lẫn nhịp cổ vũ cũng là âm thanh rất đặc trưng của Hải Phòng. 
 
Người Hải Phòng có tình yêu, có sự đồng lòng và cả độ chịu chơi, vậy tại sao họ không thể yêu bóng đá "lý trí" hơn một chút. Pháo sáng luôn đẹp, luôn tạo ra những hình ảnh cuồng nhiệt và cũng là một thứ bản sắc, nhưng lại không được luật chơi công nhận. CĐV Hải Phòng không cần pháo sáng, họ vẫn có những cái "chất" không thể lẫn vào đâu được giữa một V.League đang thiếu đi tính bản sắc, điều làm nên cốt lõi của mỗi đội bóng.
 
Thế Sơn
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN